CS2 chao đảo với lỗi “hitbox ma” khiến game thủ bị ban oan

CS2 chao đảo với lỗi “hitbox ma” khiến game thủ bị ban oan

Bản cập nhật CS2 vào tháng 2 đang gây ra nhiều rắc rối khi một lỗi nghiêm trọng bắt đầu tự động đá và cấm người chơi bắn gần xác đồng đội. Nguyên nhân là những game thủ vô tội ấy vô tình gây ra “quá nhiều sát thương đồng đội”.

CS2 chao đảo với lỗi "hitbox ma" khiến game thủ bị ban oan

Bản cập nhật được phát hành vào ngày 12/2, bao gồm một số sửa lỗi cho âm thanh VOIP, Dao Kukri mới và hiệu ứng xung quanh hạt khói, dường như đã giới thiệu một lỗi mới. Nhiều người chơi đã báo cáo vấn đề này sau khi bản vá được áp dụng. Trong một video chia sẻ bằng chứng, người chơi nhảy xuống Vent của Nuke ngay sau khi đồng đội CT của họ chết, nhưng sau khi gây sát thương cho kẻ thù, họ bị đá khỏi trò chơi và nhận án phạt tạm thời thi đấu 30 phút.

I was just kicked for damaging the enemy. Only person alive on my team. What happened here?
byu/thatcodingboi inGlobalOffensive

Có vẻ như, sau khi đồng đội chết và mô hình của họ chạm đất, “hitbox ma” của họ vẫn đứng thẳng nhưng vô hình. Bắn kẻ thù xuyên qua hitbox vô hình này sẽ khiến sát thương được tính là sát thương đồng đội. Tất nhiên, gây quá nhiều sát thương cho đồng đội sẽ dẫn đến bị đá và cấm (điều này không có gì đáng phàn nàn), nhưng trong trường hợp này, nó hoàn toàn là vô tình và do lỗi nghiêm trọng mới của tháng 2 gây ra – và người chơi đang rất tức giận.

“Tôi khá chắc chắn là bạn phải gây sát thương cho kẻ thù, không chỉ bắn vào xác đồng đội, mà còn phải gây sát thương cho kẻ thù trong khi hitbox ma của đồng đội bạn đang cản đường,” một người chơi CS2 bức xúc giải thích, trong khi một người khác cho biết người chơi thậm chí còn bị đá khỏi chế độ Casual, điều này thậm chí còn kỳ lạ hơn vì bạn không thể gây sát thương cho đồng đội trong chế độ chơi đó.

Nhiều người khác cũng rất tức giận với lỗi hitbox ma, dẫn đến việc một số người bị đá khỏi các trận đấu Premier và bị treo tài khoản trong thời gian dài, có thể dao động từ 30 phút đến một tuần cho những người vi phạm nhiều lần. Valve được cho là đang giải quyết các án phạt tạm thời, nhưng điều đó không ngăn cản người chơi mất Điểm Xếp Hạng Premier sau khi bị đá.

Mặc dù chắc chắn lỗi CS2 này chỉ là tạm thời và Valve có thể đã thu hẹp phạm vi sửa chữa, nhưng nó sẽ không giúp ích cho những người đã bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Đây là sự cố mới nhất trong số các vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến CS2, bao gồm lỗi “wallhack FPS” và lỗi “người chơi vô hình” khác có thể đã góp phần ảnh hưởng đến kết quả tại Major RMRs. Hy vọng những lỗi này sẽ sớm được khắc phục.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời