CS2: Gian lận tràn lan khiến người chơi kêu gọi thay đổi hệ thống đầu hàng

CS2: Gian lận tràn lan khiến người chơi kêu gọi thay đổi hệ thống đầu hàng

Cộng đồng Counter-Strike 2 (CS2) đang vô cùng phẫn nộ trước vấn nạn gian lận và hệ thống đầu hàng rườm rà. Người chơi chỉ muốn bỏ cuộc và tìm trận mới khi gặp kẻ gian lận, nhưng hệ thống hiện tại lại khiến việc này trở nên khó khăn.

CS2: Gian lận tràn lan khiến người chơi kêu gọi thay đổi hệ thống đầu hàng - Gamelade

Trong CS2 chuyên nghiệp, tinh thần không bao giờ bỏ cuộc luôn được đề cao. Tuy nhiên, khi đối thủ gian lận trắng trợn, sử dụng các phần mềm wallhack hoặc spinbot, thì việc giành chiến thắng gần như là không thể. Lúc này, nhiều người chỉ muốn trận đấu kết thúc nhanh chóng. Nhưng theo cách thức hoạt động của hệ thống hiện tại, họ buộc phải chơi thêm 10 phút hoặc hơn nữa – điều khiến cộng đồng cảm thấy bất mãn.

“Tại sao buộc người chơi phải ‘chung mâm’ với kẻ gian lận?” – một game thủ bức xúc trên Reddit vào ngày 5 tháng 4. Đây không chỉ là trường hợp cá biệt. Hệ thống đầu hàng của Valve yêu cầu ít nhất một thành viên phải rời khỏi phòng chờ trong 5 phút thì tính năng bỏ phiếu đầu hàng mới được kích hoạt.

CS2: Gian lận tràn lan khiến người chơi kêu gọi thay đổi hệ thống đầu hàng - Gamelade

Đáng chú ý, 5 phút này không tính thời gian tạm dừng hoặc trì hoãn trận đấu. Điều tương tự cũng xảy ra với các đội hình thiếu người. Một đội 4vs5 thường phải đợi đến 6 vòng đấu mới được bỏ phiếu đầu hàng.

Tuy nhiên, một số người chơi khác cũng chỉ ra những hạn chế của hệ thống bỏ phiếu ngay lập tức. Hạ cấp rank để đấu với đối thủ yếu hơn hoặc cố tình phá hoại trận đấu của đồng đội đều là những hệ lụy tiềm ẩn có thể gây ra nhiều vấn đề khác. “Vấn đề cốt lõi ở đây không phải là việc không thể bỏ cuộc, mà là hệ thống chống gian lận” – họ nói.

Comment
byu/itsbigbad from discussion
inGlobalOffensive

Ý kiến này hoàn toàn có cơ sở. Hệ thống chống gian lận yếu kém khiến áp lực dồn lên tính năng bỏ phiếu. Nhiều người chơi đã chuyển sang các nền tảng của bên thứ ba như FACEIT hoặc thậm chí bỏ game hoàn toàn cho đến khi vấn đề gian lận được giải quyết triệt để.

Trong suốt giải đấu PGL Copenhagen Major diễn ra hai tuần trước, việc xử lý những kẻ gian lận đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của cả người chơi chuyên nghiệp lẫn các chuyên gia bình luận. Đây là cơ hội để các tuyển thủ nói chuyện trực tiếp với Valve và chia sẻ những lo ngại của họ.

Trong tập mới nhất của podcast Talking Counter với sự tham gia của SPUNJ, Moses và YNk, đã tiết lộ rằng theo các cuộc thảo luận tại Major, việc giải quyết vấn nạn gian lận là ưu tiên hàng đầu của Valve. Vì vậy, hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ có câu trả lời cho tình trạng gian lận đang hoành hành CS2 hiện nay.

Do đó, một hệ thống chống gian lận được cải thiện sẽ giảm bớt áp lực lên các yếu tố khác như hệ thống bỏ phiếu, khiến việc thay đổi chúng trở nên không cần thiết. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, người chơi vẫn sẽ phải chịu đựng những kẻ gian lận thao túng các trận đấu xếp hạng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời