‘Cứu vớt’ Final Fantasy 8 bằng cách ‘cách mạng hóa’ hệ thống chiến đấu?

‘Cứu vớt’ Final Fantasy 8 bằng cách ‘cách mạng hóa’ hệ thống chiến đấu?

Yoshinori Kitase, đạo diễn của Final Fantasy 8 đồng thời là nhà sản xuất series, đã tuyên bố ông sẽ thay đổi hệ thống chiến đấu trong một bản làm lại giả định.

'Cứu vớt' Final Fantasy 8 bằng cách 'cách mạng hóa' hệ thống chiến đấu?

Được biết, phần thứ tám trong series mang tính thử nghiệm hơn so với các phần khác, đặc biệt là với hệ thống Junction dùng để tăng cường chỉ số cho nhân vật.

Kitase chia sẻ với Gamelade rằng ông sẽ “thực sự cải tổ hệ thống chiến đấu”, đặc biệt đề cập đến hệ thống Junction.

“Tôi nghĩ bạn có thể nhớ rằng chúng tôi đã có hệ thống Junction trong Final Fantasy 8,” ông nói. “Và vấn đề của hệ thống này là kẻ thù sẽ tăng cấp theo cấp độ của người chơi. Và rõ ràng, bạn phải sử dụng hệ thống Junction và cách bạn tùy chỉnh nó để vượt qua thử thách đó. Và tôi nghĩ đó là một hệ thống rất khó khăn để một số người tiếp cận. Tùy thuộc vào kỹ năng của người chơi, đôi khi họ không thể tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó.”

“Vì vậy, tôi nghĩ tôi muốn quay trở lại và thực sự cải tổ hệ thống chiến đấu trong [Final Fantasy 8] và biến nó thành thứ gì đó mà mức độ khó và khả năng tiếp cận cho một số người hâm mộ được cân bằng tốt hơn. Vì vậy, tôi nghĩ đó là điều tôi quan tâm nhất nếu tôi định làm lại nó.”

Tất nhiên, đây chỉ là một bình luận thú vị về một bản làm lại giả định.

Phát biểu với Gamelade, Kitase cho biết ông không bị nản lòng trước việc làm lại nhiều hơn trong tương lai, nhưng chúng cần được cân nhắc kỹ lưỡng do quy mô và lượng công việc cần thiết.

“Nó không thực sự khiến tôi nản lòng, nhưng chắc chắn chúng tôi nhận ra rằng khối lượng công việc liên quan – chắc chắn đối với các trò chơi từ thời đại Super Nintendo và PlayStation One – và lượng nội dung thực sự trong những trò chơi đó nhiều hơn chúng tôi nhớ,” Kitase nói.

“Nó đã khiến chúng tôi choáng váng: thời gian, công sức và tài nguyên cần thiết để thực hiện một thứ gì đó như [bản làm lại hiện đại] nhiều hơn chúng tôi nghĩ ban đầu, vì vậy nó khiến chúng tôi suy nghĩ kỹ lưỡng về việc bắt đầu một dự án khác với quy mô tương tự một lần nữa, chắc chắn là như vậy.”

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các bản làm lại không cần phải theo phong cách “nghệ thuật siêu thực tế”, và các phong cách khác sẽ được xem xét.

Về chủ đề làm lại 2D-HD của Final Fantasy 6 nổi tiếng, Kitase cho biết: “Tôi không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào nhưng tôi nghĩ chắc chắn nếu có một nhà phát triển trong công ty muốn sử dụng phong cách đó – hoặc thậm chí là một phong cách khác mà họ cảm thấy thực sự là cách tiếp cận tốt nhất cho trò chơi mà họ đang làm lại và đó là phong cách mà người hâm mộ muốn thấy nó – tôi chắc chắn nghĩ rằng đó là một khả năng và họ có thể làm việc với nó. Tôi sẽ rất vui khi thấy điều đó.”

Kitase cũng thảo luận với Gamelade về việc cân bằng nhiệm vụ phụ và cốt truyện, cùng với khả năng thêm Tifa vào Tekken 8.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời