Đạo diễn The Last of Us Part 2 Remastered bối rối trước những tranh cãi

Đạo diễn The Last of Us Part 2 Remastered bối rối trước những tranh cãi

Giám đốc Matthew Gallant của Naughty Dog cho biết ông “bối rối” trước một số phản ứng xung quanh việc phát hành phiên bản Remastered của The Last of Us Part 2.

Đạo diễn The Last of Us Part 2 Remastered bối rối trước những tranh cãi

Ông Gallant được VGC hỏi về suy nghĩ của mình đối với việc các bản làm lại và remaster, chẳng hạn như phiên bản PS5 gốc sắp tới của The Last of Us Part 2, thường gặp phải phản ứng dữ dội. Rốt cuộc, trò chơi gốc mới chỉ ra mắt cách đây chưa đầy bốn năm.

Gallant trả lời rằng: “Tôi không hiểu một số lo lắng về những thứ The Last of Us Part 2 Remastered mang lại,” ông nói thêm rằng ông tin rằng phiên bản này là “cách tốt nhất để chơi The Last of Us Part 2, nếu bạn là người mới sở hữu PlayStation và mới với series này.”

Nhà phát triển cho biết phần cứng PS5 sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm chơi game “tuyệt vời” nhất. “Cảm nhận của tôi là có một lượng khán giả cho phiên bản PS5 này, những người mà ý tưởng về một phiên bản PS5 khiến họ cảm thấy thú vị,” ông tiếp tục. “Tôi cũng nói thay cho chính mình, tôi rất hào hứng khi mang điều này đến cho người hâm mộ, và nếu nó không dành cho tất cả mọi người, thì không sao cả.”

Trước đó trong cuộc trò chuyện, Gallant đã đề cập đến các tính năng khác nhau được bao gồm trong phiên bản Remastered, và điều mà ông cho rằng khiến đây là một bản nâng cấp đáng giá. Cùng với hình ảnh và render được cải thiện (điều mà Digital Foundry đã thảo luận trong phân tích kỹ thuật The Last of Us Part 2 Remastered của họ), đạo diễn cũng nhấn mạnh phản hồi xúc giác của DualSense và cải tiến về khả năng truy cập. Một số trong những tính năng này, Gallant cho biết, đã được mang từ bản làm lại phần 1 của studio, được phát hành vào năm 2022.

“Cái lớn nhất là mô tả điện ảnh. Vì vậy, giờ chúng tôi có những đoạn phim mô tả bằng âm thanh mà chúng tôi không có trong trò chơi gốc. Vì vậy, bây giờ những người chơi bị mù hoặc những người có thị lực kém có thể có nhiều bối cảnh câu chuyện hơn về những gì đang diễn ra trong phim với những mô tả bằng âm thanh đó,” ông giải thích.

Cùng với cốt truyện gốc của trò chơi, The Last of Us Part 2 Remastered còn bổ sung thêm ba Lost Levels – Jackson Party, Seattle Sewers và Boar Hunt – và một chế độ sinh tồn roguelike có tên No Return. Chế độ này gần đây đã nhận được một số ý kiến trái chiều, vì trong khi là một bổ sung thú vị cho trò chơi, một số người cho rằng nó đi ngược lại thông điệp của The Last of Us Part 2. Sau khi trải qua một câu chuyện tập trung quá nhiều vào mặt tối của tình yêu, sự trả thù và bạo lực, liệu chế độ này có thực sự tầm thường hóa thông điệp của trò chơi?

Gallant cho biết nhóm đã thảo luận về điều này rất nhiều trong quá trình phát triển. “Chúng tôi đã nói rất nhiều về cách chúng tôi sử dụng bạo lực trong cốt truyện chính để cố gắng khám phá các chủ đề về vòng luân hồi trả thù và những thứ tương tự, và không có cách nào bạn có thể tôn vinh những chủ đề tương tự trong một chế độ như thế này,” ông nói, lưu ý rằng Naughty Dog nghĩ về No Return “giống như một chế độ arcade hơn.”

Ông nói thêm rằng trò chơi chính luôn được đưa xuống mặt đất. “Khi chúng tôi đang tạo ra các vật phẩm chế tạo hoặc kẻ thù hoặc những thứ tương tự, chúng tôi luôn phải làm cho nó đáng tin. Điều tồi tệ nhất mà một cơ chế chiến đấu có thể làm là đưa bạn ra khỏi trải nghiệm này và khiến bạn nhận ra mình đang chơi một trò chơi điện tử,” đạo diễn nói. Tuy nhiên, trong No Return, studio đã có thể tự do hơn với cách tiếp cận của mình.

The Last of Us Part 2 Remastered cũng sẽ có chế độ Guitar Free Play. | Nguồn ảnh: Naughty Dog

The Last of Us Part 2 Remastered cũng sẽ có chế độ Guitar Free Play. | Nguồn ảnh: Naughty Dog

“Đó là một cơ hội để loại bỏ ràng buộc đó. Làm thế nào chúng ta có thể làm cho chiến đấu tỏa sáng, và chúng ta có thể làm gì với những môi trường mà bạn đã quen thuộc để gây bất ngờ và sốc bạn? Tôi là nhà thiết kế hệ thống chính của trò chơi gốc, vì vậy tôi rất quen thuộc với việc chúng tôi đã hướng dẫn phát triển chiến đấu của mình như thế nào để thúc đẩy một câu chuyện, vì vậy thật thú vị khi là một nhà phát triển có cơ hội loại bỏ tất cả những thứ đó,” ông kết luận.

The Last of Us Part 2 Remastered sẽ ra mắt vào thứ Sáu này, Vikki Blake, một nhà phê bình game, sẽ có cơ hội chơi thử game này. “Tôi không thể giả vờ thấy sự khác biệt ngoạn mục về đồ họa – bởi vì nó đã làm tôi kinh ngạc ngay từ lần đầu tiên – cũng không quá quan tâm đến phản hồi xúc giác,” cô viết sau khi trải nghiệm The Last of Us Part 2 Remastered. “Nhưng không thể phủ nhận rằng, dù câu chuyện có u ám đến đâu, tôi không cần lý do gì để biện minh cho việc dành thêm chút thời gian chất lượng với một trong những trò chơi vĩ đại nhất của thế hệ này.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời