Đọ sức giữa các ‘ông lớn’: Major CS2 và VALORANT Masters so tài

Đọ sức giữa các ‘ông lớn’: Major CS2 và VALORANT Masters so tài

Tháng này, sự cạnh tranh âm ỉ giữa các tựa game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ nhất bùng nổ khi một Major CS2 và giải đấu VALORANT Masters diễn ra cùng thời điểm, phát sóng các trận đấu vào cùng một ngày.

Đọ sức giữa các 'ông lớn': CS:GO Major và VALORANT Masters so tài

Cả hai giải đấu đều rất quan trọng và có khả năng lập kỷ lục riêng. Tuy nhiên, PGL Copenhagen Major chắc chắn sẽ mang tính lịch sử, vì đây là Major đầu tiên được tổ chức kể từ khi Counter-Strike 2 ra mắt, đánh dấu sự kiện sau 19 Major được tổ chức trong CS:GO suốt 10 năm qua. VALORANT Masters Madrid quy tụ các đội VCT đối tác sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu nhất thế giới, hứa hẹn lượng người xem có thể sánh ngang với Champions.

Đọ sức giữa các 'ông lớn': CS:GO Major và VALORANT Masters so tài

Trong ba năm qua, kể từ khi các Major CS2 quay trở lại sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19 và hệ sinh thái esports VALORANT còn non trẻ bắt đầu hoạt động, chưa từng có trường hợp một Major và giải đấu quốc tế VALORANT diễn ra cùng lúc cho đến bây giờ. Hai tựa game này luôn được gắn liền với nhau ngay từ khi VALORANT ra mắt, tạo ra nhiều tranh luận về sự giống và khác nhau của trò chơi, cũng như các tuyển thủ chuyên nghiệp chuyển đổi giữa các tựa game.

Các đội tham dự cả hai sự kiện đều hy vọng các vật phẩm mua được trong game sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của họ. Sticker đội và tuyển thủ luôn là một phần quan trọng của các Major CS, và doanh thu từ những sticker này ngày càng tăng trong vài năm gần đây. Các gói VCT trong game mới chỉ được phát hành trong VALORANT năm nay, và các đội đến Madrid có cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng hơn nữa.

Trong những ngày đầu tiên của mỗi sự kiện, chỉ có một vài ngày trùng lặp giữa giai đoạn Thụy Sĩ của VALORANT Masters và giai đoạn Thụy Sĩ đầu tiên của CS2 Major vào ngày 17 và 18 tháng 3. Nhưng cuộc chiến thực sự diễn ra giữa ngày 21 tháng 3 và 24 tháng 3, khi vòng loại trực tiếp của VALORANT Masters chạm trán với giai đoạn Thụy Sĩ thứ hai của CS2 Major. Với cả hai sự kiện diễn ra ở Châu Âu, gần như chắc chắn sẽ có các trận đấu từ cả hai giải đấu diễn ra đồng thời.

Vẫn chưa rõ diễn biến này sẽ ảnh hưởng đến lượng người xem của giải đấu còn lại như thế nào. Tuy nhiên, người hâm mộ của cả hai trò chơi chắc chắn sẽ rất háo hức “cà khịa” giải đấu nào có lượng người xem thấp hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời