Doctor Strange 2 có kinh phí lên tới hơn 400 triệu USD

Doctor Strange 2 có kinh phí lên tới hơn 400 triệu USD

Doctor Strange 2 là bộ phim đắt thứ 3 của MCU với kinh phí đạt hơn 414,9 triệu USD.

Doctor Strange 2 có kinh phí lên tới hơn 400 triệu USD

Với việc thời gian gần đây, các phim Disney như Indiana Jones 5Ant-Man 3 được tiết lộ kinh phí thực lớn đến ngoài sức tưởng tượng, khiến cho chúng thua lỗ nặng hơn cả dự kiến, bởi vậy người ta vẫn đang chờ đợi thông tin về kinh phí thực của các phim Disney khác những năm vừa qua. Và Doctor Strange in the Multiverse of Madness giờ đây được xác nhận là phim đắt đỏ bậc nhất của Marvel.

Cụ thể thì theo Forbes, dựa trên thông tin thuế của Marvel tại Anh Quốc thì Doctor Strange 2 có tổng kinh phí sản xuất lên tới 414,9 triệu USD, trở thành phim MCU đắt thứ 3 lịch sử MCU sau Infinity War và Endgame. Điều này khiến cho lợi nhuận thu được của phần 2 thấp hơn nhiều so với dự kiến trước đó (Avengers: Age of Ultron kinh phí thấp hơn 6,4% nhưng lợi nhuận gấp 3 lần). Doctor Strange 2 có kinh phí lên tới hơn 400 triệu USD

Thời gian qua các phim Disney được quay phim tại Anh Quốc phải được công khai kinh phí theo yêu cầu của chính phủ tại đây. Chi phí sản xuất khổng lồ này, chưa kể marketing được cho là bởi phim được sản xuất giữa thời điểm đại dịch với nhiều khó khăn do giãn cách xã hội và quy định phòng bệnh.

Thêm vào đó có lẽ cũng phải nhấn mạnh việc phim phải trải qua đợt quay phim lại và chỉnh sửa nội dung trong quá trình sản xuất, điều đang rất phổ biến với các phim Disney nên chi phí cũng bị đội lên theo. Khán cũng có thể nhận ra quá trình sản xuất gặp nhiều bất trắc thông qua vấn đề CGI thiếu hoàn thiện trong phim.

Như vậy thời gian tới chắc chắn nhiều phim Disney khác trong năm 2022-2023 sẽ được tiết lộ kinh phí thực.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời