EliGE đưa Complexity và Bắc Mỹ tiến gần vòng Playoffs CS2 Copenhagen Major

EliGE đưa Complexity và Bắc Mỹ tiến gần vòng Playoffs CS2 Copenhagen Major

Ngôi sao CS2 hàng đầu Bắc Mỹ, Jonathan “EliGE” Jablonowski, đã có màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu với Heroic, góp phần quan trọng giúp khu vực Bắc Mỹ tiến gần hơn đến vòng playoffs PGL Copenhagen Major 2024 – giải đấu CS2 Major đầu tiên sau quãng thời gian dài chờ đợi.

EliGE đưa Complexity và Bắc Mỹ tiến gần vòng Playoffs CS2 Copenhagen Major - Gamelade

EliGE, thi đấu cho Complexity tại Major lần đầu tiên, đã khẳng định vai trò chủ chốt và tạo nên sự khác biệt cho đội hình Bắc Mỹ. Màn trình diễn của anh trên Vertigo hôm nay được đánh giá là đỉnh cao nhất từ trước đến nay. EliGE đạt hiệu số kill/death +17, bằng với thành tích cá nhân tốt nhất trong một map kể từ khi gia nhập Complexity, góp phần quan trọng dẫn dắt đồng đội giành chiến thắng sau hai hiệp phụ căng thẳng.

EliGE không chỉ thống trị bảng điểm mà còn tỏa sáng với những pha xử lý clutch đầy cảm hứng. Ngôi sao của Complexity liên tục thực hiện những pha xử lý clutch cứu nguy trong những thời khắc then chốt, mang về những vòng đấu then chốt cho đội nhà. Nổi bật nhất là pha spray đạn mù hạ gục ba thành viên Heroic lao lên A Ramp trong hiệp phụ. Nhờ pha xử lý này, EliGE đã gánh team cho đồng đội floppy, người đã thừa nhận mình được ‘gánh’ rất nhiều sau trận đấu.

Với chiến thắng này, Complexity đã tiến gần hơn đáng kể đến vòng playoffs. Họ chỉ còn ba trận Bo3 (thắng 2 trong 3) để giành tấm vé bước vào giai đoạn tiếp theo.

Tuy nhiên, khu vực Bắc Mỹ đang gặp nhiều khó khăn tại các kỳ Major gần đây. Kể từ khi trở lại sau đại dịch Covid, Team Liquid tại BLAST Paris 2023 là đội tuyển Bắc Mỹ duy nhất lọt vào vòng playoffs.

Mặc dù vậy, khu vực Americas đã đảm bảo cho mình thêm một vài suất tham dự Major tiếp theo.

Complexity đánh dấu sự trở lại của họ tại Major sau ba năm vắng bóng, kể từ StarLadder Berlin Major 2019. Lần tham dự gần nhất, họ đã phải chịu thất bại cay đắng và dẫn đến những lời chỉ trích công khai từ ông chủ Jason Lake nhắm vào đội hình hiện tại. Thật trùng hợp, trong chiến thắng trước Heroic hôm nay, Complexity đã sử dụng lại bộ trang phục hoài cổ – gợi nhớ đến khoảng thời gian thành công trước đây của họ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời