Elon Musk không đồng tình với việc chính phủ Mỹ muốn ban TikTok

Elon Musk không đồng tình với việc chính phủ Mỹ muốn ban TikTok

Mặc cho việc ban TikTok sẽ có lợi cho Twitter/X, tỉ phú Elon Musk cho biết ông không ủng hộ quyết định của chính phủ Mỹ.

Elon Musk không đồng tình với việc chính phủ Mỹ muốn ban TikTok

Việc nền tảng video trực tuyến TikTok đang bị chính phủ Mỹ tìm cách ban hoàn toàn, đang có không ít ý kiến trái chiều xung quanh việc này. Dù cho nhiều người ủng hộ do vấn đề văn hóa xã hội cũng như an ninh mạng thì nhiều người cũng phản đối bởi ảnh hưởng đến kinh tế tài chính cũng như một số quan ngại khác khi TikTok là một mạng xã hội quan trọng hiện nay.

Mới đây tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu của nền tảng mạng xã hội Twitter/X đã lên tiếng cho biết ông không đồng tình với quyết định ban TikTok của chính phủ Mỹ. Theo vị tỉ phú thì dù việc ban nền tảng video trực tuyến trên sẽ có lợi cho Twitter/X của ông, nó lại hoàn toàn trái ngược với quyền tự do ngôn luận của Mỹ.

Quan điểm này của Elon Musk được rất nhiều người ủng hộ, theo họ thì TikTok nên được quản lý chặt chẽ hơn thay vì bị ban hoàn toàn. Đồng thời người ta cũng quan ngại về việc các nền tảng khác như Telegram có thể cũng bị ban nếu đạo luật mới này được thông qua. Dù vậy thì không ít cho biết là TikTok ban vẫn tốt hơn nhiều bởi quan ngại về vấn đề an ninh quốc gia và bảo mật cho người dùng khi từ lâu nền tảng này đã nổi tiếng khi thu thập dữ liệu cá nhân một cách trái phép, đồng thời do một công ty Trung Quốc quản lý.

Hiện thì Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật mới để ban TikTok sau khi dự luật cũng chưa nhận được kết quả như mong muốn tại Thượng viện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời