Game click chuối Banana bắt đầu bị “ăn theo” hàng loạt

Game click chuối Banana bắt đầu bị “ăn theo” hàng loạt

Banana là một game “clicker nhàn rỗi” miễn phí, nơi bạn click chuột trái liên tục vào hình ảnh jpeg của một quả chuối và nhận được một quả chuối mới cứ sau ba giờ để thêm vào bộ sưu tập Steam của bạn. Trong Banana, bạn không làm gì khác ngoài việc click chuối, thế nhưng điều đáng kinh ngạc là, theo bảng xếp hạng chính thức thì Banana đang là game được chơi nhiều thứ ba trên Steam. Nó thậm chí còn vượt qua Elden Ring, trò chơi vừa mới ra mắt bản mở rộng Shadow of the Erdtree cực kỳ nổi tiếng cách đây chưa đầy hai tuần.

Game click chuối Banana bắt đầu bị “ăn theo” hàng loạt

Để giải thích một phần của sự bùng nổ khó hiểu về độ phổ biến của Banana, thì hóa ra có cả một nền kinh tế nơi bạn có thể mua và bán những loại trái cây kiếm được trong các trò chơi kiểu này. Và đúng vậy, nhờ sự điều tra của PC Gamer, giờ tôi biết có cả một thể loại game “egglike” (thuật ngữ của PC Gamer) bắt đầu với, bạn đoán đúng rồi, một trò chơi nơi bạn click vào trứng để kiếm trứng và sau đó bán chúng. Tất cả đều rất ngớ ngẩn, và ngay cả Robert Partyson, người tạo ra Banana, cũng đã nói “đây chỉ là một trò chơi trứng được làm tồi tệ hơn” trên forum Steam của trò chơi.

Game click chuối Banana bắt đầu bị “ăn theo” hàng loạt

Mặc dù không phải là người khởi nguồn cho thể loại game ngớ ngẩn này, ừ thì, tôi ngần ngại khi gọi nó là thể loại, Banana cho đến nay là trò chơi đạt được nhiều sự yêu thích nhất. Và mọc ra từ lớp vỏ vẫn còn tươi của nó, giống như một số hạt giống dị dạng, là nhiều game egglike hơn nữa. Đúng vậy, hãy chào đón Melon, hiện đang tận hưởng lượng người chơi đỉnh điểm ấn tượng là 14.274 và Tapple, vượt qua Melon một chút với 16.574 người chơi tại thời điểm viết bài.

Game click chuối Banana bắt đầu bị “ăn theo” hàng loạt

Để giải thích bất kỳ sự nhầm lẫn nào và ngăn cản mọi người bỏ việc để trở thành người ngồi click chuối, PC Gamer báo cáo rằng hầu hết chuối được bán với giá vài cent, và ngay cả những loại cực hiếm như chuối kim cương cũng chỉ được bán với giá trung bình khoảng 80 đô la. Tôi không chắc mất bao lâu để kiếm được một quả chuối có thể bán với giá đó, và thẳng thắn mà nói, tôi từ chối hy sinh lòng tự trọng của mình để tìm ra câu trả lời.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời