Tin vui cho fan hâm mộ Elder Scrolls “cổ điển”: Game mới lấy cảm hứng từ Daggerfall đang được phát triển!

Tin vui cho fan hâm mộ Elder Scrolls “cổ điển”: Game mới lấy cảm hứng từ Daggerfall đang được phát triển!

Sau thành công của Daggerfall Unity – bản làm lại tựa game Elder Scrolls: Daggerfall huyền thoại, nhà phát triển Gavin Clayton đang bắt tay vào một dự án mới. Tựa game này sẽ là một sản phẩm độc đáo lấy cảm hứng từ The Elder Scrolls: Daggerfall, đồng thời kế thừa một số tinh hoa của Daggerfall Unity.

Tin vui cho fan hâm mộ Elder Scrolls "cổ điển": Game mới lấy cảm hứng từ Daggerfall đang được phát triển!

Mặc dù ít được biết đến hơn so với SkyrimMorrowind, Daggerfall có lẽ là game nhập vai thế giới mở rộng lớn nhất trong series Elder Scrolls. Lấy bối cảnh tại hai vùng đất High Rock và Hammerfell của Tamriel, bản đồ của Daggerfall được ước tính rộng hàng trăm nghìn km vuông – gần bằng diện tích của một quốc gia thực tế như Vương quốc Anh. Người chơi có thể phải mất hàng chục giờ chơi chỉ để đi bộ qua bản đồ, với hàng nghìn địa điểm và nhiều vùng sinh thái độc đáo để khám phá. Daggerfall Unity là một bản mod mở rộng của trò chơi gốc, chuyển nội dung của nó sang engine game Unity phổ biến.

Bất ngờ mới sau Daggerfall Unity là gì?

Tin vui cho fan hâm mộ Elder Scrolls "cổ điển": Game mới lấy cảm hứng từ Daggerfall đang được phát triển!

Trong một cuộc phỏng vấn với DualShockers, Gavin Clayton – cha đẻ của Daggerfall Unity – đã tiết lộ rằng anh và nhóm cộng tác viên đang phát triển một tựa game mới. Clayton chia sẻ rằng anh sẽ dồn toàn bộ kinh nghiệm phát triển Daggerfall Unity trong hơn một thập kỷ qua vào dự án “hương vị” mới này. Anh cũng cho biết việc tạo ra một game hoàn toàn mới và một dự án porting như Daggerfall Unity là hai việc hoàn toàn khác nhau, nhưng anh sẽ hài lòng nếu trò chơi mới nhận được dù chỉ một phần nhỏ sự đón nhận mà Daggerfall Unity đã có.

Mặc dù thông tin chi tiết về tựa game mới còn hạn chế, Clayton tiết lộ rằng nó sẽ là một sản phẩm độc đáo “cùng phong cách” với The Elder Scrolls: Daggerfall Unity. Với tư cách là một người hâm mộ dòng game này, Clayton cho biết tựa game mới của anh sẽ có một thế giới rộng lớn để khám phá, giống như Daggerfall, và các hệ thống phức tạp để người chơi chinh phục. Tương tự, game mới cũng sẽ hỗ trợ mod. Việc phát triển trò chơi đã bắt đầu và Clayton đang giảm bớt công việc kinh doanh dịch vụ CNTT của mình để dành nhiều thời gian hơn cho dự án đam mê này.

Quy mô và sự rộng lớn của những game nhập vai thế giới mở (sandbox RPG) của Bethesda đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người chơi và nhà phát triển. Ngay cả ngày nay, vẫn có những người chơi mới đến với các tựa game Elder Scrolls cũ như Daggerfall và khám phá sức hấp dẫn của phong cách thiết kế đặc trưng của Bethesda. Ngoài series Elder Scrolls, những nhà phát triển độc lập mới như Clayton sẽ tiếp tục tạo dấu ấn của riêng mình đối với người chơi và ngành công nghiệp game nói chung.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời