Game từng đoạt giải thưởng ‘tái xuất’ Xbox Game Pass với phiên bản nâng cấp

Game từng đoạt giải thưởng ‘tái xuất’ Xbox Game Pass với phiên bản nâng cấp

Một tựa game hành động phiêu lưu được đánh giá cao và từng đoạt giải thưởng sẽ quay trở lại Xbox Game Pass, lần này với nhiều tùy chọn hơn trong phiên bản nâng cấp.

Game từng đoạt giải thưởng 'tái xuất' Xbox Game Pass với phiên bản nâng cấp

Control, game hành động phiêu lưu từng đoạt giải thưởng của Remedy, đang quay trở lại Xbox Game Pass, nhưng lần này người đăng ký sẽ được tận hưởng phiên bản Ultimate Edition. Trò chơi lần đầu tiên ra mắt vào tháng 8 năm 2019, và chỉ vài tháng sau khi phát hành, nhà phát triển của nó đã khẳng định Control sẽ không đến với Xbox Game Pass. Tuy nhiên, nó cuối cùng cũng xuất hiện trên dịch vụ đăng ký của Microsoft, góp phần giúp Control đạt được mốc 10 triệu người chơi trong vòng hai năm.

Các trò chơi được cung cấp trên Xbox Game Pass thường xuyên rời khỏi dịch vụ và được thay thế bằng các tựa game mới. Điều này dẫn đến một thư viện luân phiên gồm hàng trăm trò chơi thuộc các thể loại khác nhau, nhưng đôi khi cũng có nghĩa là một số tựa game mà người đăng ký muốn tiếp tục chơi sẽ bị xóa. Vào tháng 2 năm 2022, Control đã bị loại khỏi Xbox Game Pass.

Giờ đây, Control Ultimate Edition đã được thêm vào danh mục trò chơi có sẵn thông qua Xbox Game Pass. Điều đáng chú ý là có hai phiên bản của Ultimate Edition, một phiên bản dành riêng cho Xbox Series X/S. Phiên bản còn lại có thể chơi trên Xbox One, nhưng không có nâng cấp đồ họa thế hệ hiện tại. Phiên bản Control thông thường, không phải bản Ultimate, cũng được thêm lại vào Xbox Game Pass và có thể chơi trên cả hai thế hệ máy console Xbox.

Control Ultimate Edition sẽ có những gì?

Game từng đoạt giải thưởng 'tái xuất' Xbox Game Pass với phiên bản nâng cấp
 • Thẻ Mùa (Season Pass)
 • Hai gói mở rộng (DLC): The Foundation và AWE
 • Nâng cấp đồ họa
 • Xbox Series X
  • Chế độ Chất lượng: 1440p ở 30FPS với dò tia (ray tracing) bật
  • Chế độ Hiệu năng: 1440p ở 60FPS với dò tia tắt
  • Nâng cấp lên 4K ở cả chế độ Chất lượng và Hiệu năng
 • Xbox Series S
  • Độ phân giải 900p với tốc độ khung hình 60FPS và không sử dụng ray tracing
  • Nâng cấp lên 1080p

Control Ultimate Edition chủ yếu cung cấp các nâng cấp về đồ họa, với khả năng nâng cấp 4K từ 1440p trên Xbox Series X và cho phép lựa chọn giữa dò tia ở 30FPS hoặc không dò tia ở 60FPS. Trên Xbox Series S, đồ họa được nâng cấp lên 1080p và trò chơi chạy ở 60FPS nhưng không có dò tia.

Phiên bản Ultimate Edition cũng đi kèm với Thẻ Mùa, bao gồm hai bản DLC của Control: The Foundation và AWE. Cả hai bản mở rộng này đều diễn ra sau các sự kiện của trò chơi chính, với The Foundation đưa nhân vật chính Jesse Faden đến một địa điểm xa dưới Oldest House. AWE giới thiệu Jesse với Phòng Điều tra của Oldest House, nơi cô khám phá các Sự kiện Thế giới Thay đổi (Altered World Events) khác nhau. Bản mở rộng này cũng xây dựng trên mối liên kết giữa Control và Alan Wake của Remedy.

Đây sẽ không phải là lần đầu tiên Xbox Game Pass cung cấp một bản nâng cấp tuyệt vời cho một trò chơi có sẵn trên dịch vụ. The Last Case of Benedict Fox ra mắt trên dịch vụ đăng ký ngay từ ngày đầu tiên và vào ngày 26 tháng 3, người đăng ký Xbox Game Pass sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí lên phiên bản Definitive Edition của trò chơi. Phiên bản cập nhật này của Metroidvania sẽ bổ sung các nhiệm vụ, câu đố và nội dung cốt truyện mới, cũng như cải thiện chiến đấu và hình ảnh động. Những người đã mua trò chơi cũng sẽ nhận được bản nâng cấp Definitive Edition miễn phí.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời