Ghost of Tsushima bị gỡ khỏi Steam tại Việt Nam và hơn 170 vùng lãnh thổ

Ghost of Tsushima bị gỡ khỏi Steam tại Việt Nam và hơn 170 vùng lãnh thổ

Tương tự như Helldivers 2 trước đó, bản Steam của Ghost of Tsushima vừa bị gỡ khỏi hơn 170 vùng lãnh thổ bao gồm Việt Nam.

Ghost of Tsushima bị gỡ khỏi Steam tại Việt Nam và hơn 170 vùng lãnh thổ

Khi mà khủng hoảng PSN của Helldivers 2 trên Steam tưởng như đã qua đi thì không những 177 vũng lãnh thổ bao gồm Việt Nam vẫn chưa thể tiếp cận game trở lại suốt tuần qua thì nay, 3 nước khu vực Baltic bao gồm Estonia, Latvia và Lithuania cũng vừa bị bổ sung vào các nước không thể truy cập game trên Steam

Không những vậy, giờ đây bản PC của Ghost of Tsushima sắp tới cũng bị Sony PlayStation khóa vùng 177 khu vực không hỗ trợ PSN, bao gồm Việt Nam. Bởi vậy mà ngày hôm nay nếu truy cập trang Steam của game thì sẽ thấy không còn lựa chọn mua game nữa. Chỉ vài ngày trước nhà phát triển Sucker Punch Productions vẫn xác nhận là PSN chỉ cần thiết cho mục chơi online Legends và không bắt buộc với phần offline, vậy nên game thủ vẫn mặc định là game không bị khóa vùng bởi PSN.

Hiện tại bởi không ít game thủ Việt Nam đã đặt hàng trước Ghost of Tsushima trên Steam, Gamelade khuyến cáo người mua nên nhanh chóng hoàn tiền tựa game, đặc biệt là trước khi nó chính ra mắt vào 16/5 này (có vẻ như Steam cũng đang tự động hoàn tiền). Như vậy có vẻ như bất kì tựa game của Sony PlayStation nào có mục chơi online sẽ đều phải yêu cầu PSN và bị khóa tại các vùng không được PSN hỗ trợ. Dù vậy việc God of War: Ragnarok có vẻ sắp được công bố trên PC, nhiều game thủ quan ngại có thể cả các game offline cũng sẽ có yêu cầu PSN trong tương lại.

Trước mắt thì Sony PlayStation vẫn chưa đưa ra phản hồi gì về vấn đề này. Tuy nhiên chắc chắn hãng sẽ lại phải đối mặt với một làn sóng chỉ trích vô cùng dữ dội nữa tương tự như tuần trước.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời