Giải esports CSGOEmpire Cup bị hủy bỏ sau vụ việc tại CS2 PGL Major Copenhagen vừa qua

Giải esports CSGOEmpire Cup bị hủy bỏ sau vụ việc tại CS2 PGL Major Copenhagen vừa qua

Hàng loạt đội esports CS2 tẩy chay giải CSGOEmpire Cup sau vụ việc tại PGL Major Copenhagen dẫn đến việc nó bị hủy bỏ.

Giải esports CSGOEmpire Cup bị hủy bỏ sau vụ việc tại PGL Major Copenhagen vừa qua

PGL Major Copenhagen 2024, giải esports CS2 đang nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng game thủ hiện nay. Đương nhiên không phải là bởi các trận thi đấu hấp dẫn hay việc một cựu tuyển đạp xe xuyên biển để đến xem nó mà là vụ việc kẻ quá khích lao lên khán đài và làm vỡ tan chiếc cúp vô địch.

Theo đó trang web cá cược skin CSGOEmpire đã nhận trách nhiệm vụ việc và coi đây là cách gây chú ý cũng như tố cáo hành vi lừa đảo của đối thủ CSGORoll. Thậm chí Monarch, chủ sở hữu CSGOEmpire được cho là bắt các nhân viên của mình phải thực hiện hành vi lao lên sâu khấu phá hoại đó nếu không muốn bị đuổi việc.

Sau vụ việc trên tại Major Copenhagen, đa phần các đội esports Counter-Strike 2 như ENCE và GamerLegion cho biết họ sẽ rút lui khỏi giải CSGOEmpire Cup do trang web skin CS này tổ chức. Thêm vào đó các bình luận viên nổi tiếng được mời đến tham gia sự kiện cũng từ chối và không muốn liên quan. Trên hết đó là FortunaEsports, đơn vị tổ chức sự kiện CSGOEmpire Cup cũng cho biết họ sẽ cắt đứt mọi quan hệ làm ăn với CSGOEmpire, kể cả khi có đủ đội esports tham gia để tổ chức được giải.

Hiện thì Monarch, chủ sở hữu của CSGOEmpire cũng đã bị ban trên nền tảng livestream Kick. Như vậy chưa biết CSGOEmpire đã thành công trong việc bốc phốt đối thủ CSGORoll chưa, vậy nhưng tiếng tăm của trang web cũng như thương hiệu này coi như chấm dứt hoàn toàn từ đây.

Hiện thì chiếc cúp đã được sửa lại nguyên vẹn như ban đầu và PGL Major Copenhagen sẽ tiếp tục diễn ra như dự kiến. Đồng thời các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường để tránh sự việc tương tự và đảm bảo an toàn cho tuyển thủ cũng như khán giả tại sự kiện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời