Giải pháp cho ‘nền kinh tế tồi tệ’ ở vòng 2 trong CS2

Giải pháp cho ‘nền kinh tế tồi tệ’ ở vòng 2 trong CS2

Nhiều game thủ CS2 cảm thấy bực bội với sự mất cân bằng trong hệ thống kinh tế của trò chơi, dẫn đến việc phe CT thường xuyên yếu thế và phe T luôn chiếm ưu thế. Họ đã đưa ra nhiều đề xuất để Valve có thể khắc phục vấn đề này.

Giải pháp cho 'nền kinh tế tồi tệ' ở vòng 2 trong CS2 - Gamelade

Sau khi chuyển đổi từ phiên bản trước (có thể là CS:GO), chiến thắng của phe Terrorist nhìn chung tăng lên. Theo HLTV, tỷ lệ thắng trung bình toàn bộ map đã tăng từ 48.6% lên 49.6%. Trong khi hầu hết các map chỉ chứng kiến sự gia tăng nhẹ cho phe Terrorist, thì Ancient (3.8%), Nuke (1.6%) và Vertigo (1.3%) là những map có sự thay đổi lớn nhất. Nhiều người tin rằng lý do chính là việc chuyển sang định dạng MR12 ngắn hơn, điều này gây khó khăn cho phe Counter-Terrorist (CT) vì họ phải tốn nhiều tiền hơn cho súng chính và bộ gỡ bom.

Nhiều người chơi CS2 cho rằng thắng pistol CT lại bị phạt vì mất tiền thưởng thua và có khả năng thua tiếp hai đến ba round sau. Trong một chủ đề thảo luận về kinh tế trong game trên subreddit CS2, một người chơi đã dẫn chứng khoảnh khắc FaZe thua Liquid tại IEM Chengdu. Mặc dù thắng pistol, CT không thể chống lại đợt mua sắm của T ở round thứ hai.

Giải pháp cho 'nền kinh tế tồi tệ' ở vòng 2 trong CS2 - Gamelade

Trong nhiều trường hợp, phe T sẽ “ép” mua Galil hoặc MAC-10, đây là những lựa chọn cạnh tranh tốt so với bất kỳ mua sắm nào của phe CT không đầy đủ súng trường. Nếu phe CT thua trong pha “ép” mua của phe T, nền kinh tế của họ sẽ bị tàn phá và có thể mất tới ba hiệp để hồi phục hoàn toàn – và với format ngắn hơn, mỗi hiệp đấu đều quan trọng.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp đã bày tỏ lo ngại về vấn đề này từ khi CS2 ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, nhưng lần này chính họ lên tiếng. Mặc dù số liệu thống kê của tuyển thủ chuyên nghiệp không phản ánh chính xác việc ghép cặp ngẫu nhiên, một điểm yếu chính mà cả hai mô tả là CT không chuyển đổi được vòng thứ hai sau khi giành chiến thắng ở vòng súng lục.

Một game thủ đề xuất rằng phe CT nên tiết kiệm tiền, không mua trang bị trong cả round súng lục và round thứ hai. Chiến thuật này đảm bảo rằng ngay cả khi thua hai round liên tiếp, đội vẫn có đủ tiền để mua đầy đủ trang bị trong round thứ ba. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nếu bom được đặt thành công trong round súng lục, bất kể thắng hay thua, việc không mua trang bị gì trong round thứ hai có thể mang lại lợi thế kinh tế lâu dài cho đội trong phần còn lại của trận đấu.

The second round force buy is way too powerful
byu/Padada99 inGlobalOffensive

Một người chơi đề xuất phe T nên nhận ít tiền hơn khi đặt bom. Tương tự, giá bộ gỡ bom cũng có thể được giảm giá để hỗ trợ phe CT trong việc mua sắm hiệu quả, trong khi phe T có lợi thế hơn với AK-47 rẻ hơn và tốt hơn.

Giống như NiKo của G2, nhiều người đồng ý rằng nên tăng mức thưởng thua từ $1.400 lên $1.900. Mặc dù điều này cũng có lợi cho phe Ter, nhưng nền kinh tế của phe CT hiện đang rất tệ sau khi thua round thứ hai, nếu không có phản ứng ngay lập tức trong các round súng, thì ván đấu coi như kết thúc trước khi nó thực sự bắt đầu.

Xem qua những thay đổi Valve sẽ mang đến trong những tháng tới. Hệ thống kinh tế của CS2 chỉ là một phần của vấn đề, bên cạnh việc gian lận và lỗi game cũng cần được khắc phục sớm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời