Giám đốc Rainbow Six Siege phản đối việc ra mắt phần tiếp theo

Giám đốc Rainbow Six Siege phản đối việc ra mắt phần tiếp theo

Rainbow Six Siege sẽ bước sang tuổi thứ 9 vào năm 2024, nhưng theo cách nói của các game live-service thì nó giống như đã 90 tuổi. Khi tựa game FPS 5v5 của Ubisoft lần đầu ra mắt vào năm 2015, Overwatch vẫn còn vài tháng nữa mới phát hành, PUBG chưa tồn tại, và Fortnite chỉ là một game zombie mà chúng ta nghĩ có lẽ sẽ không bao giờ ra mắt. Siege đã hoạt động như một game live-service lâu hơn cả chính thuật ngữ này tồn tại trong từ vựng của chúng ta.

Giám đốc Rainbow Six Siege phản đối việc ra mắt phần tiếp theo - GAMELADE

Nguồn ảnh: Ubisoft

Điều đó khiến Siege trở thành một trong những game cũ nhất thường xuyên nhận được cập nhật nội dung. Ubisoft vẫn có kế hoạch hỗ trợ Siege trong Năm 9 và hơn thế nữa, nhưng nhiều bản sửa đổi và độ tuổi ngày càng tăng của engine đã khiến những người chơi lâu năm đặt ra một câu hỏi hợp lý gần đây: Siege có cần phần tiếp theo không?

Câu trả lời, theo giám đốc sáng tạo của Siege là Alexander Karpazis, là một tiếng “không” dứt khoát.

“Tôi có thể tự tin nói rằng chúng tôi có lẽ sở hữu một trong những engine tốt nhất thế giới khi nói đến các game bắn súng PvP trực tuyến,” Karpazis nói trong một cuộc phỏng vấn nhóm được tổ chức tại Siege Invitational 2024 ở Brazil. “Đội ngũ phát triển vô cùng tuyệt vời, và chúng tôi có một đội ngũ phụ trách pipeline engine khổng lồ, những người hàng tháng cải thiện cách chúng tôi cung cấp nội dung nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, ổn định hơn, hy vọng là càng nhiều càng tốt.”

Engine của Siege, Ubisoft Anvil, thường xuyên bị chỉ trích khi các vấn đề phát sinh trong game. Khi các mùa mới giới thiệu hàng loạt lỗi mới, nhiều người chơi thích đổ lỗi cho công nghệ cũ, mô tả Siege như một tòa nhà cũ kỹ được vá lại bằng băng dính và sự cứng đầu. Sự thật là Siege đã bị lỗi trong suốt thời gian tôi chơi, và theo kinh nghiệm của tôi, nó ổn định hơn bây giờ so với những ngày đầu. Tuy nhiên, Siege đang thể hiện tuổi tác của nó theo những cách khác, chẳng hạn như đồ họa cơ bản và không quá ấn tượng.

Giám đốc Rainbow Six Siege phản đối việc ra mắt phần tiếp theo

Đối với Karpazis, người gia nhập nhóm phát triển Siege vào năm 2018 với tư cách là giám đốc trình bày trước khi lên nắm giữ vai trò lãnh đạo vào năm 2022, ý tưởng Ubisoft nên đầu tư vào một phần tiếp theo của Siege với một engine mới không chỉ không cần thiết mà còn có thể là một sai lầm lớn.

“Ý tưởng chuyển sang một engine mới có sẵn đơn giản không đáp ứng được nhu cầu của một game cạnh tranh và khắt khe như Siege,” anh nói. “Tôi sẽ không nêu tên, nhưng bạn thấy đấy, có những game ra phần tiếp theo và hoàn toàn đánh mất phong độ vì họ phải làm lại mọi thứ từ đầu.”

Karpazis so sánh việc đó với việc mất bài tập về nhà và sau đó phải làm lại, ngoại trừ việc “bạn sẽ không bao giờ có thể làm cho nó giống hệt như bản gốc.”

“Nó có thể thực sự gây thất vọng, tốn kém và cuối cùng, nó thậm chí không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào. Nếu bạn biết mình có gì ngay từ đầu và xây dựng nó lên, đó là nơi chúng tôi nhìn thấy thành công. Và đó là nơi chúng tôi biết mình có thể đưa Siege tiến vào tương lai.”

Mặc dù việc đổi engine có thể mang lại nhiều cải tiến rõ ràng – chẳng hạn như đồ họa hiện đại – nhưng Ubisoft đã không dành 9 năm để đứng yên. Studio đã thể hiện sự sẵn lòng ấn tượng trong việc cải thiện hoặc tái sáng tạo các khía cạnh chính của Siege.

Trong hơn 9 năm, Ubisoft đã tân trang mọi thứ, từ lối chơi súng, nhân vật điều khiển và bản đồ cho đến luật chơi, chế độ và giao diện người dùng của Siege. Súng trong Siege năm 2024 không hoạt động giống như năm 2015. Hầu hết các bản đồ được ra mắt cùng với trò chơi đã được thay thế bằng bố cục được làm lại phản ánh phản hồi của hàng triệu người chơi. Siege hiện đại có tính năng xem lại trận đấu, báo cáo trong trò chơi, 50 nhân vật điều khiển khác, trường bắn mạnh mẽ, chế độ arcade, chơi chéo, tiến trình chéo, hệ thống ping lấy cảm hứng từ Apex, hướng dẫn được thiết kế lại, đào tạo bot AI – những tính năng sẽ được đề xuất cho phần tiếp theo trong một chu kỳ phát triển truyền thống hơn.

Có lẽ Siege đã đến lúc nâng cấp engine, có thể là lên phiên bản mới hơn của engine Anvil cũng hỗ trợ các trò chơi Assassin’s Creed hiện đại, nhưng ngay cả điều này cũng đi kèm với những hạn chế tiềm ẩn. Trò chơi bắn súng trích xuất Hunt: Showdown có kế hoạch nâng cấp lên phiên bản mới hơn của CryEngine, và khi làm như vậy, nó sẽ chấm dứt hỗ trợ cho hai nền tảng.

Đối với một số trò chơi, việc bắt đầu lại với công nghệ mới là xứng đáng hy sinh. Tôi không chắc Siege có nằm trong số đó. Karpazis chắc chắn không nghĩ vậy.

“Chúng tôi thực sự cho rằng đây là một trò chơi có thể tồn tại mãi mãi với mọi người chính vì tài năng và công cụ mà chúng tôi có ngày hôm nay.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời