Hãng phim của Top Gun: Maverick bị kiện bởi diễn viên của phần 1

Hãng phim của Top Gun: Maverick bị kiện bởi diễn viên của phần 1

Barry Tubb, diễn viên của phần 1 Top Gun đang kiện Paramount Pictures so sử dụng hình ảnh của anh mà chưa được phép trong Top Gun: Maverick.

Barry Tubb, nam diễn viên thủ vai Leonard “Wolfman” Wolfe trong bộ phim Top Gun (1986) đang kiện hãng phim Paramount Pictures do sử dụng hình ảnh của anh trong phần 2 tiêu đề Top Gun: Maverick mà chưa được anh cho phép.

Cụ thể thì theo báo cáo từ Entertainment Weekly, Barry Tubb đang khởi kiện Paramount do việc hình ảnh của anh, cụ thể là một tấm ảnh bao gồm nhân vật của Wolfman của anh chụp cùng với các nhân vật Maverick của Tom Cruise cùng Goose và Iceman xuất hiện trong phần 2. Theo khiếu nại thì hãng phim này đã không được anh cho phép sử dụng hình ảnh của mình nhưng vẫn đưa ảnh của anh vào phim. Bởi vậy anh muốn được bồi thường thiệt hại.

Hiện tại Paramount vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. Nhưng với việc Top Gun: Maverick thành công rực rỡ với khoảng 1,5 tỉ USD doanh thu và đạt nhiều đề cử Oscar trong năm thì cũng không ngạc nhiên nếu phim dính kiện cáo, điều mà không ít phim sau khi thành công lớn thường gặp phải.

Đây cũng không phải lần đầu tiên loạt phim Top Gun dính phải kiện tụng. Phần 1 của phim cũng từng dính kiện cáo về bản quyền khi gia đình của tác giả cuốn tạp California Magazine 1983 kiện bộ phim này do sử dụng ý tưởng của nó mà không được chủ sở hữu cho phép.

Trước mắt với việc Top Gun 3 đang được xem xét triển khai, Paramount được cho là sẽ phải cẩn trọng hơn trong việc đưa các thông tin và hình về những nhân vật trong các phim trước để tránh trường hợp như hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời