Hơn một nửa game thủ hệ Sony vẫn chưa chịu nâng cấp máy lên PlayStation 5

Hơn một nửa game thủ hệ Sony vẫn chưa chịu nâng cấp máy lên PlayStation 5

Theo Stephen Totilo của Game File, Sony đã thông báo trong tuần này rằng PlayStation có 118 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU), tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng khoảng một nửa trong số đó vẫn đang sử dụng PlayStation 4, máy console đã 11 năm tuổi. PlayStation 5 đã bán được hơn 59 triệu máy kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2020, và vẫn chưa được giảm giá. Thực tế, Sony còn tăng giá bán của máy.

Hơn một nửa game thủ hệ Sony vẫn chưa chịu nâng cấp máy lên PlayStation 5

Phát biểu với cộng đồng đầu tư (theo báo cáo của Totilo), chủ tịch Sony Hiroki Totoki đã vẽ ra một bức tranh màu hồng về tình hình, cho biết số người dùng MAU sẽ tăng đều đặn khi người chơi PS4 cuối cùng nâng cấp lên PS5. Nhưng Daniel Ahmad, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích tại Niko Partners, chỉ ra trong một tweet rằng quá trình chuyển đổi từ PS4 sang PS5 cho đến nay diễn ra khá “chậm”.

Vậy, tại sao có quá nhiều game thủ PS4 trì hoãn việc nâng cấp lên PS5? Hay có thể nói theo cách khác, tại sao nhiều game thủ PS4 vẫn hài lòng với chiếc console họ đang có?

Mat Piscatella, Giám đốc điều hành và Cố vấn Ngành Công nghiệp Game Video tại Circana, gợi ý trong một tweet rằng các trò chơi được chơi nhiều nhất ở Mỹ hiện đều có sẵn trên thế hệ console trước, và điều đó là đủ đối với hầu hết mọi người. Những trò chơi này (Fortnite, Minecraft, Roblox, GTA 5 và Call of Duty) đều có sẵn trên PS4. “Bất kỳ máy console nào có thể chơi được phần lớn hoặc cả năm trò chơi này sẽ ổn với nhiều người,” Piscatella bình luận.

Hơn một nửa game thủ hệ Sony vẫn chưa chịu nâng cấp máy lên PlayStation 5

Piscatella nói thêm, đây không phải là tình trạng chỉ riêng PlayStation gặp phải, mà nó ảnh hưởng đến tất cả các console. IGN đã báo cáo về doanh số giảm của Xbox Series X và S, có vẻ như nó sẽ khó bán chạy hơn người tiền nhiệm là Xbox One. Giải pháp của Microsoft bao gồm việc đưa các trò chơi Xbox lên các nền tảng đối thủ, bao gồm cả PlayStation 5, nhưng họ cũng cam kết phát hành một máy console thế hệ tiếp theo mạnh mẽ hơn, và có tin đồn rằng họ cũng đang lên kế hoạch cho một thiết bị cầm tay Xbox.

Đối với Sony, doanh số PlayStation 5 hiện tại thấp hơn PS4 sau cùng khoảng thời gian kể từ khi ra mắt, nhưng cần lưu ý rằng PS4 đã được giảm giá tổng cộng 100 USD cho đến thời điểm này. Sony cho biết họ dự đoán doanh số PlayStation 5 sẽ tiếp tục giảm, mặc dù họ cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt PlayStation 5 Pro vào cuối năm nay.

Hơn một nửa game thủ hệ Sony vẫn chưa chịu nâng cấp máy lên PlayStation 5

Kế hoạch của Sony nhằm tăng doanh số và lợi nhuận từ PlayStation trong những năm tới phụ thuộc vào khả năng mở rộng số lượng người dùng PlayStation đang hoạt động và mức độ tương tác của người dùng, cũng như việc cắt giảm chi phí kinh doanh. Vào tháng 2, Sony đã thông báo về một đợt sa thải đáng kể ảnh hưởng đến khoảng 900 nhân viên, tương đương khoảng 8% lực lượng lao động PlayStation toàn cầu. Các vụ sa thải ảnh hưởng đến một số studio của PlayStation, bao gồm Insomniac, Naughty Dog, Guerrilla, Firesprite và đáng kể nhất là studio PlayStation London. Cùng với các vụ sa thải, một số trò chơi đang được phát triển đã bị hủy bỏ.

Sony cũng có kế hoạch tăng doanh số bán các trò chơi độc quyền. Họ cho biết năm tài chính này kết thúc vào tháng 3 năm 2025 sẽ không chứng kiến ​​sự ra mắt của các trò chơi lớn mới trong các thương hiệu chính của họ, loại trừ phần tiếp theo trong series Spider-Man và God of War. Nhưng Sony dự kiến ​​sẽ phát hành một số bom tấn từ tháng 4 năm 2025 trở đi, bao gồm cả Wolverine của Insomniac.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời