Jungkook BTS sánh vai Drake trên Billboard Hot 100: ARMY vỡ òa tự hào

Jungkook BTS sánh vai Drake trên Billboard Hot 100: ARMY vỡ òa tự hào

Jungkook, thành viên “em út vàng” của BTS, lại một lần nữa ghi danh trên một bảng xếp hạng uy tín, lần này còn chia sẻ vinh quang cùng nghệ sĩ đình đám người Mỹ – Drake. Bảng xếp hạng này chính là Billboard Hot 100, được xem là một trong những bảng xếp hạng có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu.

Jungkook

Thành tích ấn tượng này cho thấy tầm ảnh hưởng của Jungkook trong vai trò một thành viên BTS, đặc biệt là khi anh sánh ngang với một nghệ sĩ dày dạn như Drake, người đã thống trị làng nhạc quốc tế trong nhiều năm. Việc sánh vai cùng một tên tuổi lớn như Drake ở độ tuổi trẻ như vậy là điều đáng khen ngợi, đồng thời cũng là biểu tượng cho sức ảnh hưởng của chàng trai BTS này.

Cả hai nghệ sĩ hiện đều sở hữu 7 vị trí No. 1 trên bảng xếp hạng nói trên, sánh vai cùng nhau trong thành tựu đáng chú ý này. Thêm nữa, một thành tích tương tự trên Billboard Global 200 cũng xếp Jungkook cùng các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng khác như Ariana Grande và Olivia Rodrigo.

Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng theo tuần, xếp hạng các bài hát phổ biến nhất tại Hoa Kỳ trên mọi thể loại. Bảng xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố như lượt phát sóng trên radio, doanh số bán hàng kỹ thuật số và dữ liệu streaming. Do đó, bảng xếp hạng này cung cấp cái nhìn tổng quan về những bài hát thành công và thịnh hành nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ.

Jungkook

Billboard Hot 100 được coi là một trong những bảng xếp hạng âm nhạc có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu, thường đóng vai trò như một thước đo cho thành công thương mại và ảnh hưởng văn hóa của một bài hát. Qua nhiều năm, bảng xếp hạng đã phát triển để thích nghi với sự thay đổi của nền âm nhạc, tích hợp dữ liệu streaming và tải xuống kỹ thuật số để phản ánh chính xác thói quen tiêu thụ âm nhạc hiện đại của khán giả.

Gần đây, một sự so sánh và đồng hạng đã nổi lên giữa hai nghệ sĩ đa năng: Drake và Jungkook của BTS. Drake, người đã hoạt động trong ngành từ năm 2006, sánh ngang với chàng ca sĩ của nhóm nhạc “Bảy người”, người đã thống trị làng nhạc trong một thập kỷ cùng với nhóm của mình.

Sau màn ra mắt solo gần đây vào tháng 7 năm 2023, sức hút của ngôi sao BTS này không ngừng tăng cao và liên tục leo thang trên các bảng xếp hạng của Billboard. Thống trị trên mọi bảng xếp hạng của Billboard, anh đã giành được 7 vị trí No. 1 trên bảng xếp hạng Top Hot 100 trong thập kỷ này.

Với thành tích này, cả anh và Drake đều sánh vai với số lượng bài hát đạt vị trí No. 1 nhiều nhất trên bảng xếp hạng nói trên trong thập kỷ 2014-2023. Thành tựu này bao gồm các bài hát từ danh sách đĩa hát của BTS dưới tên của “em út vàng”.

Jungkook

Các bài hát của Jungkook đã leo lên vị trí cao nhất này là:

  1. Seven – Jungkook ft. Latto

  2. Savage Love Remix – Jungkook, J-Hope, SUGA, & Jason Derulo

  3. Butter – BTS

  4. Dynamite – BTS

  5. Life Goes On – BTS

  6. Permission to Dance – BTS

  7. My Universe – BTS & Coldplay

ARMY (fandom của BTS) không thể giấu nổi sự tự hào dành cho “em út vàng” sau khi thành tích này được tiết lộ.

Việc chia sẻ ngôi vương cùng Drake, một nhân vật biểu tượng trong ngành công nghiệp âm nhạc, càng làm cho những thành tựu của Jungkook thêm phần ý nghĩa. Sự đồng hạng này tượng trưng cho sự hội tụ của hai thế lực âm nhạc, hòa trộn phong cách độc đáo của họ để định hình nền âm nhạc hiện đại. Người hâm mộ đang rất phấn khích trước những thành tựu của ngôi sao BTS này và mong chờ được nghe thêm nhiều âm nhạc của anh.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời