Martha ngoài đời trong Baby Reindeer kiện Netflix 170 triệu USD

Martha ngoài đời trong Baby Reindeer kiện Netflix 170 triệu USD

Fiona Harvey, người mà nhân vật Martha được dựa theo trong phim truyền hình Baby Reindeer đang kiện Netflix 170 triệu USD.

Martha ngoài đời trong Baby Reindeer kiện Netflix 170 triệu USD

Với thành công của loạt phim Baby Reindeer thì cũng đi cùng với không ít tranh cãi khi phim dựa trên câu chuyện có thật của tác giả Richard Gadd. Mặc cho việc các nhân vật trong phim đã được thay đổi tên tuổi và thông tin cá nhân so với đời thật, không ít khán giả vẫn tìm cách truy lùng ra tung tích thật của các nhân vật này, đặc biệt là nhân vật Martha cho đến khi Fiona Harvey xác nhận bà chính là Martha ngoài đời. Điều này dẫn đến nhiều người, bao gồm Harvey liên tục bị quấy rối ngoài đời và bà muốn kiện Netflix.

Giờ đây Fiona Harvey đã chính thức đâm đơn kiện Netflix lên tòa án California yêu cầu bồi thường 170 triệu USD. Theo đó 50 triệu USD là tiền khắc phục tổn thất thực tế, 50 triệu USD tiền bồi thường, 50 triệu USD tiền lợi nhuận của phim mà bà đáng được hưởng và 20 triệu USD tiền phạt Netflix. Đáng ngạc nhiên thay đó là tác giả Richard Gadd, người mà bà lên án trước đó lại không năm trong vụ kiện.

Martha ngoài đời trong Baby Reindeer kiện Netflix 170 triệu USD

Trước đó Harvey đã lên án loạt phim và Gadd đã lan truyền thông tin sai sự thật. Cụ thể thì trong loạt phim, Martha bị bắt giữ và kết án do hành vi đe dọa và quấy rối nhân vật chính, tuy nhiên ngoài đời thì Harvey không bị như vậy. Thêm vào đó, 41.000 email, 100 trang thư giấy, 350 giờ mail giọng nói vốn Harvey gửi cho Gadd ngoài đời, phần lớn cũng được sử dụng trong phim. Việc sử dụng các thông tin có thật này nhiều khả năng đã giúp truy ra Harvey ngoài đời.

Trước đó Netflix cùng tác giả Richard Gadd đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi mọi người ngừng truy tìm các nhân vật trong phim ở ngoài đời. Bản thân chính phủ Anh Quốc cũng bày tỏ quan ngại về việc phim lan truyền thông tin sai sự thật về người thật ngoài đời.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời