Một studio khác tài trợ bởi Sony PlayStation vừa đóng cửa

Một studio khác tài trợ bởi Sony PlayStation vừa đóng cửa

Deviation Games, một nhà phát triển được tài trợ bởi Sony PlayStation vừa đóng cửa trước cả khi có tựa game đầu tay.

Một studio khác tài trợ bởi Sony PlayStation vừa đóng cửa

Đợt sa thải diện rộng của Sony PlayStation vừa qua đã ảnh hưởng đến rất nhiều studio lớn nhỏ của hãng, đặc biệt là việc London Studio bị đóng cửa sau hơn 20 năm phục vụ hãng. Giờ đây ảnh hưởng từ đợt cắt giảm chi phí của hãng do tình hình tài chính kém thuận lợi đang ảnh hưởng đến cả các studio bên ngoài.

Theo đó Deviation Games được thành lập vào năm 2020 bởi các cựu binh Call of Duty, studio được tài trợ bởi Sony nhằm phát triển các game độc quyền AAA mới cực kì tham vọng cho PS5. Năm 2021, studio này có hơn 100 nhân sự và được Sony cam kết sẽ đảm bảo nguồn vốn tài trợ ổn định trong nhiều năm tới.

Một studio khác tài trợ bởi Sony PlayStation vừa đóng cửa

Tuy nhiên giờ đây Deviation Games vừa chính thức đóng cửa trước cả khi tung ra được tựa game đầu tư. Lí do được cho là bởi Sony đã cắt nguồn vốn đầu tư vào hãng và khiến hãng không thể tiếp tục được duy trì. Hiện chưa rõ dự án đầu tiên của hãng là game gì ngoài việc đây là 1 thương hiệu hoàn toàn mới và sẽ độc quyền PlayStation, có vẻ là game live-service. Hiện COO của studio là Kriste Stull thông báo sẽ có một sự kiện networking và kêu gọi các công ty game có nhu cầu tuyển dụng tham gia, có vẻ để trợ giúp các nhân sự của hãng sau khi bị đóng cửa.

Như vậy năm 2024 tiếp tục là một năm vô cùng khốc liệt đối với các nhân sự ngành khi họ tiếp tục mất việc làm và thêm nhiều studio đóng cửa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời