Nintendo và Pokémon Company chưa từng đụng đến pháp lý với Palworld

Nintendo và Pokémon Company chưa từng đụng đến pháp lý với Palworld

Mặc dù game Palworld được cho là có nhiều điểm giống với Pokémon, nhưng nhà phát triển của trò chơi này đã xác nhận rằng họ chưa nhận được bất kỳ mối đe dọa pháp lý chính thức nào từ phía Nintendo hoặc The Pokémon Company.

Nintendo và Pokémon Company chưa từng đụng đến pháp lý với Palworld

Thành công đột phá của Palworld vào đầu năm nay – cùng những điểm tương đồng rõ ràng với Pokémon – đã khiến The Pokémon Company phải đưa ra một tuyên bố công khai hiếm hoi, trong đó họ cam kết “điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết bất kỳ hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến thương hiệu Pokémon”.

Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn với GameFile, nhà sáng tạo Palworld là Takuro Mizobe cho biết mối đe dọa đó chưa bao giờ được thực hiện.

Mizobe nói: “[Chúng tôi] không nghe thấy gì cả. Nintendo và The Pokémon Company không nói gì với chúng tôi.”

Trong cùng cuộc phỏng vấn, Mizobe đã thảo luận về việc sự nghiệp phát triển trò chơi của ông bắt đầu như thế nào thông qua một chương trình đào tạo kéo dài một năm do Nintendo hỗ trợ. Là một học viên trong chương trình, Mizobe cuối cùng đã giúp ra mắt một trò chơi miễn phí có thể tải xuống cho Nintendo DSi (một game bắn súng đơn giản có tên The Tentai Show chỉ ra mắt tại Nhật Bản, yêu cầu người chơi bảo vệ Trái đất khỏi những trận mưa sao băng sắp ập tới).

Nintendo và Pokémon Company chưa từng đụng đến pháp lý với Palworld

“Tôi luôn nghĩ: Tạo ra những thứ mới rất khó,” Mizobe nói khi được hỏi điều gì anh ấy học được từ việc hợp tác với Nintendo.

“Trong phát triển trò chơi, tất nhiên, đôi khi chúng tôi phải làm điều đó, nhưng, tôi cố gắng tránh tạo ra những thứ mới càng nhiều càng tốt.”

Công việc tiếp theo của Mizobe là tiếp tục phát triển Palworld, trò chơi sẽ có một hòn đảo mới để khám phá và một đấu trường PVP trong tuần này, cùng với việc bổ sung thêm nhiều “Pals” mới. Phiên bản PlayStation 5 của Palworld cũng được tiết lộ là đang được phát triển.

Don McGowan, cựu giám đốc pháp lý của The Pokémon Company, người đã làm việc tại công ty trong 12 năm, cho biết đầu năm nay rằng ông “ngạc nhiên” khi Palworld “đi được xa đến vậy”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời