Nvidia giới thiệu quảng cáo cho GeForce Now miễn phí

Nvidia giới thiệu quảng cáo cho GeForce Now miễn phí

Khi ra mắt GeForce Now vào năm 2020, dịch vụ stream game này đã đi ngược xu hướng của hầu hết các công ty truyền thông bằng cách cung cấp gói thành viên hoàn toàn miễn phí. Chẳng có điều kiện gì ràng buộc, ngoại trừ giới hạn thời gian chơi game, nên người dùng gần như không có gì để phàn nàn. Tuy nhiên, điều đó sắp thay đổi khi người dùng gói miễn phí sẽ sớm phải xem quảng cáo trong khi chờ đợi trong hàng đợi để có một máy chủ trống.

Nvidia giới thiệu quảng cáo cho GeForce Now miễn phí

Theo The Verge, sự thay đổi này sẽ bắt đầu từ ngày 5 tháng 3, và thời lượng quảng cáo có thể lên tới 2 phút. Có thể Nvidia ước tính thời gian xếp hàng trung bình là 2 phút, nhưng nếu lâu hơn thì sao? Hiện tại câu hỏi này vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Nvidia cũng cho The Verge biết họ hy vọng việc chèn quảng cáo sẽ giúp giảm thời gian xếp hàng cho người dùng miễn phí theo thời gian. Điều này có lợi cho Nvidia theo mọi cách, vì quảng cáo sẽ tăng doanh thu của GeForce Now và giảm tải cho máy chủ một chút khi một số người sẽ bỏ qua các video quảng cáo không thể bỏ qua và không còn xếp hàng nữa.

Điều hơi ngạc nhiên là Nvidia không giới thiệu quảng cáo sớm hơn, ngay từ đầu, vì đây là điều thường thấy đối với các dịch vụ miễn phí hiện nay. Lần cuối tôi dùng thử dịch vụ miễn phí cách đây vài năm và mặc dù nó ổn, nhưng nó giống như một quảng cáo cho gói thành viên trả phí, mặc dù dịch vụ đó cũng không hoàn hảo.

GeForce Now hoạt động tốt nhất khi bạn kết nối với các máy chủ mạnh mẽ nhất của họ, những máy chủ được trang bị card đồ họa RTX 4080. Nó thực sự ấn tượng khi chơi trên thiết bị cầm tay như Steam Deck, tất nhiên là với điều kiện bạn có kết nối internet nhanh và ổn định. Nếu Wi-Fi của bạn có vấn đề về độ trễ, thì nó có thể gây ra khá nhiều khó chịu trong một số trò chơi nhất định.

Dù sao, quảng cáo chỉ được hiển thị với người dùng miễn phí trong khi họ chờ đợi một vị trí trên máy chủ: Bạn sẽ không thấy chúng khi đang chơi bất kỳ trò chơi nào. Hy vọng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, vì chúng ta đều biết cảm giác thế nào, ngay cả khi đó chỉ là lỗi kỹ thuật.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời