Persona 3 Reload: Siêu phẩm JRPG gây sốt trên Steam với kỷ lục người chơi mới

Persona 3 Reload: Siêu phẩm JRPG gây sốt trên Steam với kỷ lục người chơi mới

Tựa game Persona 3 Reload vừa ra mắt trên Steam đã ghi một dấu ấn mới cho series JRPG của Atlus và Sega trên nền PC.

Persona 3 Reload: Siêu phẩm JRPG gây sốt trên Steam với kỷ lục người chơi mới

Ngay từ những ngày đầu phát hành, Persona 3 Reload đã bùng nổ trên Steam, phá vỡ kỷ lục về số lượng người chơi cùng lúc của cả series trên nền tảng này. Là phiên bản làm lại của tựa game JRPG nổi tiếng năm 2006, Persona 3 Reload mang đến hàng loạt nâng cấp về hình ảnh, đồ họa, cơ chế chiến đấu, đồng thời thêm vào những cải tiến giúp người chơi dễ dàng trải nghiệm hơn, tương tự như Persona 5. Mặc dù Persona 3 Portable (một phiên bản làm mới khác của Persona 3) đã được phát hành đa nền vào năm ngoái, nhưng thông báo về phiên bản làm lại lần này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ.

Kết quả là, game trở thành một trong những tựa game được mong đợi nhất của năm 2024. Người hâm mộ lâu năm háo hức được trải nghiệm lại trò chơi với diện mạo mới, còn những người chơi mới thì mong muốn lần đầu tiên bước chân vào series. Trong khi các phiên bản Persona trước đó trên Steam đều gặt hái thành công nhất định, game đã vượt qua kỷ lục về số lượng người chơi cùng lúc của toàn series.

Dựa trên biểu đồ thống kê được lưu trữ trên SteamDB (trang web cung cấp thông tin về các trò chơi trên Steam, bao gồm cả số lượng người chơi cùng lúc), Persona 3 Reload đã đạt con số ấn tượng hơn 42.000 người chơi chỉ vài giờ sau khi ra mắt. Sự bùng nổ này có thể xuất phát từ việc Persona 3 Reload được phát hành đồng thời trên toàn thế giới trên tất cả các nền tảng, thay vì độc quyền PlayStation như các phiên bản trước đó như Persona 4 Golden hay Persona 5 Royal (chỉ được phát hành trên PC sau vài năm).

Mặc dù đến với Steam muộn hơn so với thời điểm phát hành ban đầu, cả Persona 5 Royal và Persona 4 Golden đều đạt được lượng người chơi ấn tượng, nhưng sau đó đã bị Persona 3 Reload vượt qua. Cụ thể, Persona 4 Golden có lượng người chơi cùng lúc cao nhất là gần 30.000 người khi ra mắt vào năm 2020. Hai năm sau, kỷ lục này bị Persona 5 Royal phá vỡ với hơn 35.000 người chơi cùng lúc.

Kỷ lục số lượng người chơi cùng lúc của các game Persona trên Steam:

  • Persona 3 Reload (42.112 người chơi)
  • Persona 5 Royal (35.474 người chơi)
  • Persona 4 Golden (29.984 người chơi)
  • Persona 5 Strikers (8730 người chơi)
  • Persona 4 Arena Ultimax (7099 người chơi)

Trong khi sức hút của Persona 3 Reload đang rất mạnh mẽ, có tin đồn cho rằng Atlus sẽ không dừng lại ở đó. Theo những tiết lộ gần đây, DLC hậu mãi của Persona 3 Reload sẽ bao gồm phần kết mở rộng The Answer từ Persona 3 FES. Các DLC khác được cho là đang được phát triển bao gồm gói trang phục và nhạc, dự kiến phát hành trong năm tài chính 2025 của Atlus. Không chỉ thành công về mặt thương mại, Persona 3 Reload còn nhận được đánh giá tích cực từ cả người hâm mộ và giới phê bình nhờ những thay đổi tích cực và cách xây dựng cốt truyện tinh tế hơn trong phiên bản làm lại này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời