Remedy Entertainment, nhà phát triển Alan Wake phải hủy bớt dự án

Remedy Entertainment, nhà phát triển Alan Wake phải hủy bớt dự án

Remedy Entertainment, nhà phát triển Alan Wake vừa cho hủy một dự án game online để tập trung vào các game khác.

Remedy Entertainment, nhà phát triển Alan Wake phải hủy bớt dự án

Thời gian vừa qua, nhà phát triển Phần Lan Remedy Entertainment đã triển khai rất nhiều dự án game lớn nhỏ, với Alan Wake 2 vừa qua có thể coi là thành công đáng kể nhất của hãng khi vừa là game bán chạy đối với hãng vừa cũng lại thắng lớn về mặt chuyên môn khi được đề cử nhiều giải game của năm. Vậy nhưng việc phần 2 chưa hòa vốn cũng như có quá nhiều dự án đang được thực hiện khiến Remedy không được ổn định cho lắm.

Mới đây Remedy cho biết hãng đã hủy bỏ dự án game online mã hiệu Kestrel, trước đó có mã hiệu là Vanguard. Đây vốn là một game online co-op được triển khai từ lâu bởi một đội ngũ nhỏ trong công ty. Hãng cho biết việc hủy bỏ sẽ giúp tập trung hơn vào các dự án khác khi mà các nhà phát triển giàu kinh nghiệm có thể được tái phân công, đồng thời giảm thiểu nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới. Remedy Entertainment, nhà phát triển Alan Wake phải hủy bớt dự án

Theo Remedy thì Kestrel cũng mới chỉ ở khâu concept chứ chưa đi vào sản xuất nên không có gì thực sự mất mát cả. Đồng thời các dự án khác vẫn đang tiến triển tốt nên việc hủy bỏ nó là điều cần thiết. Trước mắt thì hãng vẫn còn một game online khác mã hiệu Condor nằm trong thương hiệu Control. Hiện thì Control 2 và Max Payne 1-2 remake vẫn đang là trọng tâm của nhà phát triển này.

Trước đó do báo cáo tài chính kém khả qua của công ty, Tencent đã nâng mức cổ phiếu sở hữu lên 15% và trở thành cổ đông có quyền ảnh hưởng trong công ty này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời