Riot Games đóng cửa thương hiệu phát hành Riot Forge, sa thải gần 530 nhân viên

Riot Games đóng cửa thương hiệu phát hành Riot Forge, sa thải gần 530 nhân viên

Riot Games vừa thông báo đóng cửa thương hiệu phát hành Riot Forge và sa thải gần 530 nhân viên trên toàn thế giới. Quyết định này đến từ việc Riot đánh giá lại định hướng tập trung vào các tựa game dịch vụ trực tuyến và thể thao điện tử cũng như các dự án khác như Project LArcane.

Nguồn ảnh: Riot Forge

Nguồn ảnh: Riot Forge

Riot Forge ra đời với mục đích cho phép người chơi khám phá sâu hơn thế giới Runeterra của Liên minh huyền thoại thông qua các trò chơi đơn, cung cấp thêm góc nhìn vào quá khứ của các tướng, mở rộng những cuộc hành trình và phiêu lưu quan trọng, đơn giản là giúp người chơi hiểu Runeterra hơn thông qua trải nghiệm tương tác. Là một nhà phát hành, Riot Forge đã hợp tác với nhiều studio độc lập, mỗi studio mang một phong cách và phương pháp chơi độc đáo, dẫn đến sáu tựa game góp phần mở rộng và làm phong phú thêm cho cốt truyện liên tục phát triển của League. Tuy nhiên, sáng kiến này hiện đã kết thúc, cùng với hơn 500 nhân sự bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải.

Riot Games đóng cửa thương hiệu phát hành Riot Forge, sa thải gần 530 nhân viên

“Thật tuyệt vời khi chứng kiến những gì các nhà phát triển này đã tạo ra cùng với đội ngũ Forge,” Dylan Jadeja và Marc Merrill, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Sản phẩm của Riot Games, viết trong thông báo. “Chúng tôi tự hào về những gì chúng tôi đã cùng nhau thực hiện để biến những câu chuyện này thành hiện thực, nhưng đã đến lúc chúng tôi tập trung lại cho các dự án đầy tham vọng đang được triển khai nội bộ tại Riot.”

Tựa game cuối cùng của Riot Forge, Bandle Tale: A League of Legends Story, sẽ được phát hành vào ngày 21 tháng 2 trên PC và Nintendo Switch. Trò chơi này khám phá những bí ẩn xung quanh Thành phố Bandle, quê hương của tộc Yordle, và phép thuật tồn tại giữa những cư dân lông xù nhỏ bé của thành phố. So với các game Riot Forge trước, Bandle Tale là một trò chơi nhẹ nhàng, thoải mái hơn, khuyến khích người chơi sáng tạo đồng thời cung cấp cho họ những mẩu chuyện nhỏ về một trong những sinh vật bí ẩn nhất của Runeterra.

Tất cả các tựa game Riot Forge khác cũng sẵn sàng để mua trên PC và Nintendo Switch. Hiện không rõ liệu Riot Games có ý định hồi sinh sáng kiến này trong tương lai hay không, nhưng hiện tại, các dự án chơi đơn theo phong cách này không được ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời