Sếp của Life By You cho rằng thể loại life sim là khó làm nhất

Sếp của Life By You cho rằng thể loại life sim là khó làm nhất

Giám đốc của game Life By You, đối thủ cạnh tranh sắp tới của The Sims, tuyên bố rằng các game mô phỏng cuộc sống là những game nhập vai (RPG) và game chế tạo phức tạp nhất từng được tạo ra.

Sếp của Life By You cho rằng thể loại life sim là khó làm nhất

Trong một cuộc phỏng vấn với PC Gamer, Rod Humble – giám đốc của Life By You và quản lý tại Paradox Interactive – thảo luận về lý do tại sao ông nghĩ các game mô phỏng cuộc sống gần đây bùng nổ về độ phổ biến. “Lý do khiến game mô phỏng cuộc sống trở nên hot, và tôi nghĩ nó sẽ còn hot hơn nữa, là vì đây là thể loại game dễ tiếp cận cho tất cả mọi người, cho phép người chơi kể những câu chuyện dựa trên đời thực,” nhà phát triển nói.

Mặc dù The Sims của Maxis đã thống trị dòng game mô phỏng cuộc sống từ đầu những năm 2000, nhưng sắp tới đây, The Sims sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn. Không chỉ Life By You của Paradox Interactive sắp ra mắt mà Paralives, một game mô phỏng cuộc sống khác do Alex Massé cùng đội ngũ phát triển, cũng dự kiến phát hành vào năm sau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn The Sims 5 hay ‘Project Rene’ để tạo ra cuộc sống ảo mơ ước của mình.

Bạn có thể không liên tưởng giữa các game nhập vai như Baldur’s Gate 3 với The Sims 4, nhưng Humble cho rằng game mô phỏng cuộc sống là “những game nhập vai phức tạp nhất từng được viết.” Nhà phát triển cũng tin rằng chúng là “một trong những game chế tạo phức tạp nhất từng được tạo ra, đồng thời sở hữu hệ thống AI về hành vi phức tạp nhất từng được tạo dựng.” Ông tiếp tục: “Nhưng lý do tôi nghĩ chúng rất phổ biến là vì mặc dù phức tạp như vậy, nhưng chúng lại gần gũi với đời thực, và bạn không cần hướng dẫn.”

Mặt khác, Paradox đang cố gắng “đẩy ranh giới” của các game mô phỏng cuộc sống bằng cách biến Life By You thành một trải nghiệm mở và tùy biến hơn. Một trong những cách thức là cho phép người chơi tạo các nghề nghiệp và công việc tùy chỉnh cho nhân vật của họ – từ bán lẻ đến làm tóc, tài chính, v.v. Không giống như The Sims, Life By You còn có yếu tố khỏa thân – đây có lẽ là tin vui đối với một số người.

Life By You dự kiến ra mắt trên PC thông qua Early Access vào ngày 4 tháng 6 năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời