Sony PlayStation mong rằng phát hành game trên PS5 trước sẽ khiến game thủ PC mua máy

Sony PlayStation mong rằng phát hành game trên PS5 trước sẽ khiến game thủ PC mua máy

Sony PlayStation sẽ tiếp tục đưa game lên PS5 trước nhằm thu hút game thủ PC mua máy cho phần sau.

Sony PlayStation mong rằng phát hành game trên PS5 trước sẽ khiến game thủ PC mua máy

Thời gian vừa qua, Sony PlayStation đã rất tích cực đưa các game độc quyền của hãng lên hệ máy PC và đạt được nhiều kết quả ấn tượng, với Helldivers 2 đang thành công nhất trên hệ máy này. Bởi vậy trước đó Sony cũng cho biết sẽ tích cực port game lên PC nhiều hơn để cải thiện lợi nhuận.

Mới đây 2 CEO mới của PlayStation là Hermen Hulst và Hideaki Nishino đã bàn về chiến lược mới cho thương hiệu. Theo đó với việc không phát hành từ sớm các game như Marvel’s Spider-Man 2 và God of War: Ragnarok trên PC, hãng mong muốn các game thủ đã chơi phần trước đó trên PC sẽ không muốn chờ đợi bản port mà mua PS5 để được chơi sớm hơn. Điều này sẽ chỉ áp dụng cho các game chơi đơn và nặng về cốt truyện, trong khi đó các game online như Helldivers 2 hay Concord sắp tới của hãng vẫn sẽ phát hành bản PC cùng ngày với PS5. Sony PlayStation mong rằng phát hành game trên PS5 trước sẽ khiến game thủ PC mua máy

Hãng cũng sẽ áp dụng chiến lược khá tương tự với các bộ phim điện ảnh và truyền hình dựa theo với hi vọng phim như The Last of Us hay Gran Turismo sẽ đẩy mạnh doanh số game và thu hút khách hàng mới. Như vậy có vẻ như Ghost of Tsushima cũng như các game sắp lên PC trong thời gian tới của hãng sẽ có phần tiếp theo, hoặc ít ra là phim ăn theo để thu hút fan mới. Về độ hiệu quả của chiến lược này, chúng ta sẽ phải chờ đợi.

Trước mắt thì God of War: Ragnarok được cho là sẽ sớm được công bố bản PC.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời