Tin đồn: Một dự án Call of Duty: Zombies đã bị hủy bỏ

Tin đồn: Một dự án Call of Duty: Zombies đã bị hủy bỏ

Theo chia sẻ của một cựu nhà phát triển, Activision đã ngưng phát triển một dự án live service Call of Duty: Zombies đầy tham vọng.

Một-dự-án-Call-of-Duty-Zombies-đầy-tham-vọng-đã-bị-hủy-bỏ

Raven Software từng có thời kỳ ấp ủ một trò chơi live service Call of Duty: Zombies, nhưng đáng tiếc, nó đã bị hủy bỏ. Zombies đã trở thành một chế độ cực kỳ phổ biến trong COD kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trong Call of Duty: World at War năm 2008. Kể từ đó, Zombies đã xuất hiện trong mọi tựa game CoD do Treyarch phát triển, và thậm chí cả trong một số game của các studio khác.

Gần đây nhất, Zombies xuất hiện trong Call of Duty: Modern Warfare 3, là một phần của chế độ mới cho phép người chơi khám phá phiên bản tràn ngập zombie của bản đồ Urzikstan Warzone. Raven Software là studio chính thực hiện Call of Duty: Warzone, và dường như họ cũng từng tham gia phát triển một trò chơi live service Call of Duty: Zombies lớn.

Thông tin này được tiết lộ từ hồ sơ LinkedIn của cựu nhân viên Raven Software, Michael Gummelt, do trang MP1st phát hiện. Theo Gummelt, Raven đang phát triển một “dự án live service COD:Z mới đầy tham vọng”, nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ do Treyarch. “Dự án bị hủy bỏ khi studio ATVI ‘sở hữu’ phần IP Call of Duty này muốn lấy lại quyền phát triển,” Gummelt cho biết.

Với độ phổ biến của Zombies trong suốt nhiều năm qua, một trò chơi live service Zombies dường như là một hướng đi hợp lý, và có lẽ khái niệm này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Tuy nhiên, phiên bản mà Raven Software từng phát triển đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

Tin đồn: Một dự án Call of Duty: Zombies đầy tham vọng đã bị hủy bỏ

Ngay cả khi phiên bản live service của Zombies không bao giờ thành hiện thực, người hâm mộ của series có thể chắc chắn rằng chế độ này sẽ quay trở lại trong các trò chơi COD trong tương lai. Tựa game Call of Duty 2024 được đồn đoán là Black Ops Gulf War, do Treyarch dẫn đầu phát triển. Dù COD 2024 mang hình thức nào thì việc Zombies sẽ xuất hiện là điều gần như chắc chắn. Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm thông tin, nhưng dựa theo lịch trình thông thường của Call of Duty, những tiết lộ đầu tiên về phiên bản 2024 có thể bắt đầu vào mùa hè, và thông tin chi tiết về Zombies sẽ được công bố vào khoảng mùa thu.

Tin đồn: Một dự án Call of Duty: Zombies đầy tham vọng đã bị hủy bỏ

Ngoài dự án live service Call of Duty: Zombies, hồ sơ LinkedIn của Gummelt còn đề cập đến một dự án khác mà studio này được cho là đang phát triển. Dường như Raven Software cũng đã tạo ra “hai bản mẫu chơi thử mượt mà, được phát triển kỹ lưỡng” như “bằng chứng cho việc hồi sinh một IP kinh điển của Raven.” Gummelt không đề cập đến IP nào của Raven mà hai bản mẫu này được thiết kế cho, nhưng một số khả năng bao gồm Singularity, Soldier of Fortune, Heretic và Hexen.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời