Tin đồn: Sony cắt giảm lớn kinh phí phát triển PS VR2

Tin đồn: Sony cắt giảm lớn kinh phí phát triển PS VR2

Một báo cáo mới cho biết rằng Sony có thể đang giảm phát triển cho VR của mình, điều này càng gây lo ngại cho những người hâm mộ PS VR2

Sony được cho là đang giảm bớt nỗ lực phát triển nội bộ cho sáng kiến VR của mình. Công ty đã ra mắt tai nghe PlayStation VR2 cho PlayStation 5 vào năm 2023, nhưng các báo cáo cho rằng Sony chưa thấy nhiều thành công với thiết bị ngoại vi này, có thể do rào cản chi phí cao và thư viện trò chơi ít ỏi.

Thậm chí còn có tin đồn hồi đầu năm nay rằng Sony đã tạm dừng sản xuất PS VR2 do tồn kho chưa bán được. Mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận, các tuyên bố chính thức từ công ty cũng ám chỉ một số bất mãn với hiệu suất thương mại của tai nghe này. Trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 2 năm 2024, Sony bày tỏ sự quan tâm đến việc mang tính năng PS VR2 lên PC, và bộ chuyển đổi PC mới được công bố cho tai nghe cho thấy gã khổng lồ trò chơi muốn nó có sẵn cho càng nhiều người chơi càng tốt.

Mặc dù PS VR2 có thể hoạt động rất tốt trên PC, đặc biệt với nền tảng sở hữu thư viện trò chơi VR lớn nhất, nhưng có vẻ như chính PlayStation có thể không còn tin tưởng vào VR nữa. Một báo cáo mới từ Android Central cho biết Sony đang thực hiện các cắt giảm nghiêm trọng đối với việc tài trợ VR sau hậu trường, và trong tương lai, cơ hội phát triển trò chơi VR tại công ty sẽ rất ít. Cũng có thông tin rằng các đội ngũ nội bộ của Sony hiện chỉ đang làm việc trên hai trò chơi PS VR2, với báo cáo còn đặt nghi vấn về việc liệu chúng có được phát hành hay không.

Sony được cho là đang giảm quy mô phát triển trò chơi cho PS VR2

Android Central trích dẫn “các nguồn ẩn danh” cho những tuyên bố của mình, vì vậy báo cáo này nên được xem xét một cách cẩn trọng. Tuy nhiên, cũng đáng lưu ý rằng việc phát triển VR bên thứ nhất tại Sony đã bị bỏ qua phần nào, vì không có studio nào của công ty đã công bố rằng họ đang làm việc trên một tựa game PS VR2. Cho đến nay, PS VR2 chỉ có hai trò chơi độc quyền bên thứ nhất là Horizon: Call of the Mountain và Gran Turismo 7, với các trò chơi của bên thứ ba như Metro Awakening, Behemoth, Alien: Rogue Incursion và nhiều trò chơi khác hỗ trợ thư viện hạn chế của tai nghe này.

Mặc dù hợp lý khi chờ đến khi Sony công bố tuyên bố chính thức, có khá nhiều bằng chứng cho thấy rằng PS VR2 chưa hoàn toàn đạt được thành công mà công ty có thể đã hình dung. Ngay cả Astro Bot, một thương hiệu đã đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến tai nghe PS VR ban đầu, cũng không ra mắt trên PS VR2 với phiên bản sắp tới của nó. Mặc dù có rất nhiều trò chơi PS VR2 tuyệt vời có sẵn cho những người sở hữu tai nghe, nhưng Sony có thể thấy rằng không khả thi để tiếp tục củng cố đội ngũ trò chơi bên thứ nhất trong tương lai

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời