Virtus.pro trượt khỏi vòng playoffs PGL Copenhagen do lỗi nghiêm trọng trong CS2

Virtus.pro trượt khỏi vòng playoffs PGL Copenhagen do lỗi nghiêm trọng trong CS2

Sau một sự cố sập game nghiêm trọng khiến họ mất đi một round quan trọng trong trận đấu loại trực tiếp quyết định vào ngày 24 tháng 3 gặp G2, Virtus.pro đã chính thức bị loại khỏi PGL Copenhagen CS2 Major.

Virtus.pro trượt khỏi vòng playoffs PGL Copenhagen do lỗi nghiêm trọng trong CS2 - Gamelade

Ván đấu thứ hai diễn ra vô cùng căng thẳng khi VP và G2 liên tục bám đuổi nhau với tỷ số 11-11. Bước sang vòng 23, VP đặt bom ở khu vực B. Tình hình càng trở nên nghẹt thở khi cả hai đội đều cạn kiệt tiền và hai thành viên VP đang trong tình trạng thấp máu. Tuy nhiên, khi Jame, đội trưởng VP, di chuyển đến vị trí góc Quad đầy lý tưởng với khẩu AWP trong tay thì thảm họa ập đến.

Sự cố bất ngờ xảy ra với client CS2 của Jame khiến anh mất đi lợi thế và bị G2 hạ gục. Việc mất AWP – vũ khí quan trọng để bảo vệ bom sau khi đặt – khiến VP yếu thế trong tình huống 3vs4. G2 tận dụng cơ hội này để giành chiến thắng round đấu và vươn lên dẫn trước 12-11. Thiếu hụt về kinh tế buộc VP phải bước vào round cuối với trang bị yếu kém. Họ không thể vượt qua hàng phòng ngự của G2 và đành chấp nhận thất bại 13-11 trên Inferno.

Chuyển sang map Anubis, map quyết định cho trận đấu, VP đã có khởi đầu không tốt khi để thua 8 round đầu tiên. Chung cuộc, họ đã gác súng với tỷ số 13-6, chính thức khép lại hành trình của mình tại PGL Copenhagen Major.

PGL đã đưa ra thông cáo về sự cố xảy ra trong trận đấu giữa Virtus.pro (VP) và G2 Esports tại vòng loại trực tiếp IEM Rio Major 2022. Theo thông cáo, “một sự cố kỹ thuật đã xảy ra do driver NVIDIA bị crash, dẫn đến tình trạng game crash”. PGL cho biết họ đang tiếp tục điều tra vấn đề.

Sau trận đấu, Jame, đội trưởng của VP, không đổ lỗi cho cú crash trong buổi phỏng vấn. Anh thừa nhận những khó khăn khác của VP trong giai đoạn loại trực tiếp và khẳng định G2 xứng đáng giành chiến thắng.

Mặc dù đội trưởng VP giữ im lặng, cộng đồng mạng đã không thể giữ bình tĩnh. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người dùng bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc game crash xảy ra trên máy tính thi đấu chính thức trong một round quan trọng như vậy là điều ‘không thể chấp nhận được’.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời