Bí mật về hệ thống ‘Pawn Affinity’ trong Dragon’s Dogma 2 được hé lộ

Bí mật về hệ thống ‘Pawn Affinity’ trong Dragon’s Dogma 2 được hé lộ

Tin vui cho bạn là trong Dragon’s Dogma 2, bạn hoàn toàn có thể “cưa đổ” Pawn chính của mình.

Bí mật về hệ thống 'Pawn Affinity' trong Dragon's Dogma 2 được hé lộ - Gamelade

Hệ thống Affinity (tạm dịch là hệ thống tình cảm) trong Dragon’s Dogma 2 là một tính năng được kế thừa từ phần đầu tiên, đóng vai trò quan trọng quyết định người bạn đồng hành sẽ kết thúc cùng ai trong đoạn kết. Trước đây, hệ thống này được cho là chỉ dành cho các nhân vật có thể thiết lập mối quan hệ lãng mạn. Nhưng vài ngày trước, một game thủ trên Reddit đã khám phá ra một hệ thống tình cảm ẩn dành cho Pawn chính của bạn – và nếu tăng đủ cao, bạn thậm chí có thể mở khóa một đoạn cắt cảnh kết thúc thực sự khác biệt.

Mức độ thân thiết cao với Pawn chính không chỉ thay đổi kết thúc game mà còn dẫn đến một số nhầm lẫn. Một người chơi trên diễn đàn Steam chia sẻ rằng họ bối rối khi thấy Pawn chính của mình ngượng ngùng khi nói chuyện với Arisen – hành động thường chỉ dành cho NPC có mức độ thân thiết tối đa và là đối tượng lãng mạn tiềm năng. Lý do là người chơi này vô tình đã nâng mức độ thân thiết của Pawn chính lên mức tối đa, dẫn đến việc mở khóa đoạn cắt cảnh kết thúc thay đổi.

Bí mật về hệ thống 'Pawn Affinity' trong Dragon's Dogma 2 được hé lộ - Gamelade

Để tránh bạn thất vọng sau này, tôi buộc phải tiết lộ một sự thật không mấy vui vẻ: đoạn phim cắt cảnh mở khóa bằng cách “tán tỉnh” Pawn Chính của bạn trong Dragon’s Dogma 2 không hề nóng bỏng như bạn tưởng. Thực tế, nó chỉ là một vài đoạn thoại thay đổi nho nhỏ.

PSA: Pawn Affinity
byu/dooderek inDragonsDogma

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi Capcom tạo ra hệ thống Tình cảm ẩn cho Pawn Chính nhưng phần thưởng lại vô cùng đáng thất vọng. Thật không may, hoạt động lãng mạn duy nhất bạn có thể thực hiện với Pawn Chính của mình chỉ là đứng xung quanh và… ngượng ngùng.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà không có những ẩn ý nhạy cảm. Một người dùng Reddit tinh ý đã nhận ra điều kỳ lạ về thời điểm Đệ tử đỏ mặt. Hai nhân vật chính thức có thể hẹn hò trong game, Ulrika và Wilhelmina, chỉ đỏ mặt khi bạn tặng quà cho họ sau khi đã tăng tối đa Tình cảm. Tuy nhiên, điều thú vị là nếu bạn đạt mức Tình cảm tối đa với Đệ tử Chính của mình, họ sẽ đỏ mặt trước và sau khi bạn ngủ trên giường riêng. Lý do cho việc đỏ mặt sau giấc ngủ giữa Arisen và Đệ tử của họ vẫn chưa được xác nhận, nhưng ai cũng có thể hiểu ngầm điều đó.

DD2 hints the Arisen sleeps with the main pawn
byu/TianAnMen_8964 inDragonsDogma

Bên cạnh việc má ửng hồng đúng lúc và những đoạn phim cắt cảnh hơi nhạt nhẽo, việc tăng tối đa mức độ Đồng hành (Affinity) với Pawn chính của bạn sẽ mang đến những thay đổi đáng chú ý trong cách họ tương tác với Arisen. Cụ thể, ngôn ngữ cơ thể và tư thế của Pawn sẽ trở nên khác biệt khi trò chuyện với Arisen, đồng thời xuất hiện thêm những câu thoại mới xen kẽ vào những câu thoại lặp đi lặp lại vốn có. Mặc dù mang tính chất thân mật, những câu thoại này không hoàn toàn mang tính lãng mạn. Tuy nhiên, do xu hướng của Pawn ảnh hưởng đến những câu thoại được thêm vào, nên rất khó để nghe được tất cả những câu thoại này.

Bạn có tò mò muốn biết chính xác cách để tối đa mức độ Thân thiết (Affinity) với Pawn chính của mình không? Bài đăng Reddit được liên kết ở đầu bài viết này có phân tích chi tiết về những hành động nào sẽ tăng hoặc giảm độ thân thiết. Nhưng cần lưu ý, bài đăng đó cũng có chứa một số tiết lộ nhỏ (spoiler) về trò chơi. Câu trả lời ngắn gọn và không tiết lộ nội dung là: hãy nói chuyện với Pawn thường xuyên – và đừng để chúng hy sinh.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời