Fan cuồng PlayStation phản đối gay gắt bản port PC của Ghost of Tsushima

Fan cuồng PlayStation phản đối gay gắt bản port PC của Ghost of Tsushima

Việc Ghost of Tsushima chính thức lên PC đang khiến nhiều fan cuồng PlayStation không hài lòng.

Fan cuồng PlayStation phản đối gay gắt bản port PC của Ghost of Tsushima

Bên cạnh việc Horizon Forbidden West sắp chính thức phát hành trên PC trong tháng 3 này thì một tin đáng mừng khác với game thủ PC là việc Ghost of Tsushima Director’s Cut cũng sẽ chính thức lên hệ máy này vào tháng 5 tới. Và chắc chắn nhiều game khác cũng sẽ được Sony PlayStation đưa lên PC trong năm nay.

Và mỉa mai và cũng không đáng ngạc nhiên đó là việc nhiều fan cuồng PlayStation phản đối kịch liệt điều này. Theo đó fan PS đã đổ xô lên Steam tạo tài khoản mới để chỉ trích Sony, đồng thời kêu gọi mọi người tẩy chay bản PC của tựa game này. Thậm chí trên PlayStation blog, nhiều fan tấn công kịch liệt vào studio Nixxes chuyên về port PC và kêu gọi Sony nên đóng cửa studio này thay vì London Studio trước đó trong đợt sa thải nhân sự của hãng.

Công bằng mà nói điều này hoàn toàn không có gì mới lạ. Trước đó vào năm 2020, khi Horizon Zero Dawn là game đầu tiên Sony PlayStation trực tiếp đưa lên PC thì phản ứng của các fan cuồng còn dữ dội hơn nhiều khi kêu gọi tẩy chay luôn cả máy PS4 và PS5 cùng nhiều sản phẩm khác của Sony.

Dù sao thì với tình hình tài chính khó khăn như hiện nay cũng như thời gian tới của Sony, hãng cũng cho biết là sẽ tích cực đầu tư mạnh hơn nữa vào mảng PC để gia tăng lợi nhuận. Bởi vậy hãng sẽ không vì một số fan cuồng mà ngừng việc port thêm nhiều game hơn nữa lên PC trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời