Far Cry 7: Phản ứng trái chiều về giới hạn thời gian

Far Cry 7: Phản ứng trái chiều về giới hạn thời gian

Theo tin đồn, Far Cry 7 sẽ tích hợp một cơ chế giới hạn thời gian trong game, và cách tiếp cận này có thể rủi ro nhưng cũng đầy sáng tạo.

Far Cry 7: Phản ứng trái chiều về giới hạn thời gian

Hiện tại, thương hiệu game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) lâu đời của Ubisoft, Far Cry, đang đứng giữa ngã ba đường. Far Cry đã trải qua những thăng trầm trong suốt 20 năm lịch sử, với một số phần được coi là trải nghiệm kinh điển và tạo dấu ấn trong ngành, trong khi một số khác lại ít được đón nhận. Càng về sau, cái nhìn của người chơi ngày càng nghiêng về ý kiến ​​cho rằng Far Cry đang đi vào lối mòn, lặp lại lối chơi cũ quá nhiều lần mà không có gì mới mẻ hoặc đủ đột phá để cần thêm một phần chơi hoàn chỉnh khác.

Sau phần chính thứ sáu vào năm 2021, Far Cry gần như im hơi lặng tiếng về những gì có thể xảy ra tiếp theo. Năm ngoái, một thông tin rò rỉ từ Insider Gaming cho biết Far Cry tiếp theo có thể sẽ tích hợp một cơ chế hẹn giờ trong trò chơi, chỉ cho phép người chơi có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù Ubisoft vẫn chưa lên tiếng xác nhận chi tiết chính xác (nếu có một phần là sự thật), đây chắc chắn sẽ là một thay đổi lớn về hướng đi của series, nhưng cũng có thể gây ra tranh cãi giữa người chơi mới và cũ vì một số lý do.

Ưu nhược điểm của cơ chế giới hạn thời gian được đồn đoán trong Far Cry 7

Far Cry 7: Phản ứng trái chiều về giới hạn thời gian

Far Cry cần tiêm vào những ý tưởng mới mẻ, và giới hạn thời gian có thể hữu ích

Far Cry cần phải phát triển hoặc làm mới cách tiếp cận của mình kể từ khi series bắt đầu trở nên cũ kỹ và thiếu cảm hứng vào khoảng phiên bản thứ tư ra mắt năm 2014. Far Cry 5 đã cố gắng thay đổi điều này vào năm 2018 với dàn phản diện gồm nhiều thành viên trong một giáo phái cực đoan, mỗi nhân vật cai quản một phần thế giới mở. Điều này đã thổi một luồng gió mới vào công thức quen thuộc, nhưng cuối cùng lại không kéo dài được lâu.

Tuy nhiên, nếu được tích hợp một cách thông minh và thiết kế cẩn thận, cơ chế/vòng lặp giới hạn thời gian có thể là cú hích mà Far Cry cần để tự tách biệt mình khỏi các game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) bom tấn AAA khác, vốn đã trở nên đông đúc hơn kể từ phiên bản gần nhất. Mặc dù Far Cry cũng được biết đến với những kẻ phản diện hấp dẫn, cốt lõi của lối chơi chính là nền tảng để xây dựng nhân vật và cốt truyện. Việc buộc người chơi phải suy nghĩ lại cách tiếp cận và thói quen của mình thông qua cơ chế hẹn giờ có thể góp phần đưa Far Cry trở lại vị trí hàng đầu trong các thương hiệu game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Giới hạn thời gian được đồn đoán của Far Cry 7 có thể khiến người hâm mộ rời bỏ tựa game này

Far Cry 3 được coi là phần hay nhất của series, và Ubisoft đã cố gắng sao chép các điểm mạnh và thành công của nó trong các phiên bản tiếp theo. FC4 là phiên bản gần giống nhất theo nhiều khía cạnh, và mặc dù không được đánh giá cao bằng, nhưng vẫn hoạt động tốt và nhìn chung là một phần chơi thỏa mãn. Far Cry 5 có thiết kế gây tranh cãi, vì người chơi có thể bị gián đoạn giữa chừng hoạt động khi đạt đủ “tiêu chí cốt truyện” để kích hoạt khoảnh khắc then chốt tiếp theo trong mạch truyện, điều này có thể dễ dàng phá vỡ sự nhập tâm và nhịp độ chơi.

Far Cry 6 quay trở lại vòng lặp quen thuộc hơn là mở khóa các khu vực ngày càng khó khăn trên bản đồ thế giới, đồng thời cung cấp các nâng cấp và kỹ năng để giúp người chơi theo kịp. Nếu Far Cry 7 hy vọng thoát khỏi cái nhìn tiêu cực mà thiết kế thế giới mở của Ubisoft đã phát triển, thì hãng cần đảm bảo rằng giới hạn thời gian được đồn đoán được cân bằng tốt và không cản trở hoặc làm xói mòn các khía cạnh khác của trò chơi, mà thay vào đó, tạo ra một trải nghiệm mạch lạc và thú vị.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời