Không có chuyện Sony PlayStation mua lại nhà phát triển Helldivers 2

Không có chuyện Sony PlayStation mua lại nhà phát triển Helldivers 2

Arrowhead Game Studios, nhà phát triển Helldivers 2 cho biết không có chuyện Sony PlayStation mua lại họ.

Không có chuyện Sony PlayStation mua lại nhà phát triển Helldivers 2

Với thành công rực rỡ của Helldivers 2 trong tháng 2 vừa qua và vẫn đang thăng hoa trong tháng 3 này, cộng đồng tin rằng nhà phát triển Arrowhead Game Studios sẽ chính thức được Sony PlayStation mua về và gia nhập PlayStation Worldwide Studios cùng các nhà phát triển tên tuổi khác như Imsomniac Games, Naughty Dog, Santa Monica Studio,…

Cũng vì thế mà hiện đang có thông tin lan truyền trên mạng về việc Arrowhead Game Studios đã chính thức được Sony mua lại sau nhiều năm cộng tác giữa 2 bên. Tuy nhiên khi được hỏi, CEO Johan Pilestedt của studio đã cho biết đây là thông tin giả, đồng thời chỉ rằng công ty không còn sử dụng logo như trong các mẩu tin đồn hiện nay.

Dù vậy thì Arrowhead Game Studios cũng chưa hề thẳng thừng tuyên bố là sẽ từ chối đề nghị mua lại của Sony PlayStation, hay bất kì nhà phát hành game lớn nào hiện nay. Bởi vậy Sony vẫn hoàn toàn có thể thâu tóm studio này trong thời gian tới. Đương nhiên cộng đồng cũng khá mừng khi Arrowhead Game Studios vẫn là studio độc lập và vẫn quyền tự quyết cho bản thân hãng cũng như thương hiệu Helldivers.

Thời gian qua các hãng game lớn đã cho cắt giảm nhân sự tại các studio với quy mô vô cùng lớn, bản thân Sony PlayStation cũng cho thôi việc không ít nhân sự tại các studio chủ chốt như Guerrilla Games và cho đóng cửa London Studio. Bởi vậy có lẽ Arrowhead Game Studios sẽ không muốn bị kiểm soát bởi Sony hay hãng game lớn nào khác vào thời điểm như hiện nay. Dù sao thì với tình hình tài chính khó khăn như hiện nay thì Sony cũng sẽ không muốn mua thêm studio mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời