Guerrilla Games, studio thực hiện Horizon Forbidden West sẽ bị sa thải 10% nhân sự

Guerrilla Games, studio thực hiện Horizon Forbidden West sẽ bị sa thải 10% nhân sự

Mặc cho việc Horizon Forbidden West bán cực kì chạy, nhà phát triển Guerrilla Games vẫn không tránh khởi đợt sa thải này của Sony PlayStation.

Với đợt sa thải hơn 900 nhân sự vừa được công bố của Sony PlayStation, kể cả các studio hàng đầu với những game thành công lớn thời thời gian vừa qua bao gồm Insomniac Games, Naughty Dog, Guerrilla Games,… cũng không tránh khỏi đợt cắt giảm này. Riêng với Guerrilla Games thì mặc dù Horizon Forbidden West thành công lớn và sắp lên PC thì hãng vẫn bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Theo đó 40 nhân sự tương ứng với 10% nhân lực của hãng sẽ bị cho thôi việc, theo như tờ báo AD của Hà Lan cho biết. Hiện Guerrilla đang thực hiện một dự án game online nằm trong vũ trụ của loạt game Horizon, với việc một số dự án game online live-service, bao gồm 1 game Twisted Metal vừa bị hủy thì chưa rõ dự án này có được an toàn hay không. Trước mắt thì chắc chắn phần 3 của loạt game Horizon mà Guerrilla hứa hẹn sẽ hoành tráng hơn với sự trở lại của Aloy vẫn được đảm bảo an toàn khi nó là game độc quyền chủ lực của PlayStation tương tự 2 phần trước.

Horizon Forbidden West phát hành năm 2022 trên PS4 và PS5 và hiện đã bán được tới 8,4 triệu bản, là một trong những game bán chạy nhất của Sony PlayStation trong vài năm gần đây. Đồng thời bản PC cũng sẽ phát hành vào tháng 3 và hứa hẹn cũng sẽ bán chạy không kém. Bởi vậy việc Guerrilla Games bị cắt giảm nhiều nhân sự đến vậy cũng gây bất ngờ cho cộng đồng và người trong cuộc.

Hiện chưa rõ các studio chủ lực khác như Naughty Dog hay Imsomniac Games đang bị ảnh hưởng như thế nào bởi đợt sa thải này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời