Nhiều dự án game mới của Sony PlayStation sẽ bị hủy

Nhiều dự án game mới của Sony PlayStation sẽ bị hủy

Sau khi công bố việc cắt giảm 900 nhân sự, Sony PlayStation cũng cho biết nhiều dự án game của hãng sẽ bị hủy.

Mới đây chủ tịch và CEO Jim Ryan của SIE vừa công bố việc 900 nhân sự tương đương 8% nhân công của Sony PlayStation sẽ bị sa thải. Hiện tại Hermen Hulst, giám đốc của PlayStation Studios cũng đã xác nhận việc cắt giảm nhân sự này cũng sẽ khiến nhiều dự án game đang được triển khai bị hủy bỏ.

Cụ thể hiện tại mới chỉ các dự án game chưa được công bố tên cụ thể mới bị hủy bỏ nên chúng ta chưa nắm rõ được đó là những dự án như thế nào. Vậy nhưng như nhắc tới ở bài viết trước đó, với việc London Studio bị cho đóng cửa hoàn toàn thì chắc chắn dự án game co-op online bối cảnh thần thoại tại London của hãng coi như cũng chịu số phận tương tự.

Trước đó hãng này cho biết đến tháng 3 năm 2026, Sony PlayStation dự kiến sẽ tung ra 6 trong số 12 game live-service cực kì tham vọng mà hãng triển khai thời điểm đó. Hiện tại có thể coi là phần lớn các dự án trên đã bị hủy bỏ bởi đến nay đa phần trong số chúng vẫn chưa được công bố cụ thể.

Trong thông báo được đưa ra, Hermen Hulst cũng cho biết việc phát hành game trên các thiết bị khác như PC và di động yêu cầu hướng tiếp cận khác và các nguồn lực khác. Cùng với đó là việc chủ tịch Sony trước đó muốn port game lên PC nhiều hơn để gia tăng lợi nhuận, có vẻ như các studio chuyên về port game như Bluepoint Game hay Nixxes sẽ tạm thời an toàn.

Với tình hình tài chính của PlayStation được dự kiến là sẽ thiếu khả quan trong năm 2024, hãng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều đợt sa thải lớn và hủy bỏ dự án nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời