Palworld mạnh tay chi gần nửa triệu đô mỗi tháng để “chiều chuộng” người chơi

Palworld mạnh tay chi gần nửa triệu đô mỗi tháng để “chiều chuộng” người chơi

Palworld đang đạt đến những đỉnh cao mới, nhưng song hành với nó là mức chi phí khổng lồ.

Palworld mạnh tay chi gần nửa triệu đô mỗi tháng để "chiều chuộng" người chơi!

Nguồn ảnh – Gamelade

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn Early Access, Palworld đã trở thành một trong những tựa game hot nhất hiện nay, thu hút hàng triệu người chơi. Để duy trì thành công này, nhà phát triển Pocketpair đang chi một khoản “cực khủng” để giữ cho máy chủ vận hành “bất kể chuyện gì xảy ra”.

CEO của Pocketpair, Takuro Mizobe, đã chia sẻ khá cởi mở về một số khía cạnh trong quá trình phát triển Palworld trên các bài đăng mạng xã hội gần đây. Mới đây, ông hài hước cho biết công ty có nguy cơ “phá sản” khi tiết lộ chi phí máy chủ hàng tháng lên tới hơn 70 triệu yên (khoảng 478.000 USD).

Theo bài đăng của ông, chi phí máy chủ của Palworld đã tăng tới 359% so với tháng trước. Không rõ đây có phải là tổng chi phí cho tất cả các máy chủ trò chơi của Pocketpair hay chỉ riêng Palworld. Sự tăng đột biến này có thể lý giải bởi trò chơi đã đạt 19 triệu người chơi chỉ sau 2 tuần ra mắt trên Steam và Xbox vào ngày 19 tháng 1. Riêng trên Steam, trò chơi có trung bình hơn 1,1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, còn con số này trên Xbox gần gấp đôi, đạt gần 3 triệu người chơi theo số liệu của Microsoft.

Nguồn ảnh - Gamelade

Nguồn ảnh – Gamelade

Với đà thành công của trò chơi và Pocketpair đang nỗ lực cải thiện trò chơi với hàng loạt cập nhật hàng tuần, máy chủ là một ưu tiên mà nhóm phát triển nhỏ không thể gạt sang một bên. Theo đó, một mệnh lệnh nội bộ “không bao giờ cho phép máy chủ ngừng hoạt động” đã được ban hành kể từ khi ra mắt. Mặc dù chúng ta không biết quy mô chính xác của đội ngũ Pocketpair và có bao nhiêu người đang làm việc trên Palworld, nhưng trước đó Mizobe đã từng chia sẻ rằng chỉ có một người chuyên phụ trách về mạng và cơ sở hạ tầng cho công ty.

Kỹ sư đó, Chujo Hiroto, cũng đã lên tiếng trên mạng xã hội và xác nhận hiện tại mọi thứ đang hoạt động theo cách này. “Tuân theo mệnh lệnh không bao giờ cho phép dịch vụ ngừng hoạt động bất kể chuyện gì xảy ra, chúng tôi đã chuẩn bị máy chủ mà không màng đến chi phí,” Hiroto nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình để đảm bảo tất cả người chơi có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất.”

Chi phí máy chủ này dự kiến sẽ giảm khi lượng người chơi Palworld ổn định và nhóm phát triển có thêm thời gian để tập trung hơn vào việc tìm giải pháp tiết kiệm chi phí hơn và xây dựng lộ trình nội dung cho các bản cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, nhóm đang tập trung khắc phục các lỗi và vấn đề nghiêm trọng để đảm bảo người chơi có thể tiếp tục thưởng thức trò chơi mà không gặp phải những bất ổn nghiêm trọng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời