Chế độ Roguelike lấy cảm hứng từ The Last of Us cho Spider-Man 2 sẽ ra sao?

Chế độ Roguelike lấy cảm hứng từ The Last of Us cho Spider-Man 2 sẽ ra sao?

Hai tựa game PlayStation đình đám vừa được bổ sung chế độ Roguelike, vậy liệu Spider-Man 2 có nên là cái tên tiếp theo?

Chế độ Roguelike lấy cảm hứng từ The Last of Us cho Spider-Man 2 sẽ ra sao?

Xu hướng Roguelike đang được ưa chuộng trong các game độc quyền của PlayStation. God of War và The Last of Us đều đã có phiên bản Roguelike, và dù chưa có thông tin về chế độ này trong Spider-Man 2, chúng ta vẫn có thể mường tượng điều này sẽ ra sao.

No Return, chế độ Roguelike của The Last of Us Part 2 Remastered, tận dụng khéo léo các địa điểm và nhân vật, cộng thêm lối chơi căng thẳng vốn có của game. Quá trình chơi ngẫu nhiên luôn tạo thử thách, buộc người chơi đối mặt với kẻ thù vô hình hoặc những tình huống ngặt nghèo. Kỹ năng thành thạo The Last of Us Part 2 sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Spider-Man 2 hoàn toàn có thể áp dụng công thức tương tự.

Insomniac đang bận rộn với các dự án khác ngoài Spider-Man 2

Chế độ Roguelike lấy cảm hứng từ The Last of Us cho Spider-Man 2 sẽ ra sao?

Spider-Man từng có game online bị hủy

Mặc dù thông tin này bị rò rỉ do một vụ tấn công ransomware, việc Spider-Man từng có dự án game online là điều thú vị. Giống như Naughty Dog, Insomniac dường như đang tập trung vào các game single-player. Vì vậy, việc Spider-Man 2 có một chế độ chơi phụ như Roguelike là điều hợp lý.

Cơ hội bị bỏ lỡ trong bản cập nhật New Game Plus sắp tới, nhưng vẫn còn khả năng

Insomniac vẫn chưa tiết lộ đầy đủ nội dung của bản cập nhật New Game Plus, nên chế độ Roguelike vẫn có thể xuất hiện. Tuy nhiên, studio cũng đang bận rộn với Wolverine và những dự án khác.

Spider-Man 2 có thể điều chỉnh lối chơi như thế nào trong chế độ Roguelike?

Chế độ tàng hình trong Spider-Man 2 đã quá đơn giản, không tạo nhiều thử thách ngoài những cuộc chiến lớn trong hang ổ nhiều lớp của thợ săn. Khả năng bắn tơ của Spider-Man cho phép người chơi áp đảo kẻ thù, treo lơ lửng trên cao mà không bị máy bay không người phát hiện.

Kẻ thù hiếm khi nhìn lên, nhưng một chế độ Roguelike cho Spider-Man 2 có thể khắc phục điều này bằng các mod và thử thách tương tự No Return. Ví dụ, Peter Parker chỉ có thể sử dụng một món đồ chơi nhất định trong một mod, hoặc khả năng ngụy trang của Miles bị vô hiệu hóa.

Điểm yếu duy nhất của chế độ Roguelike trong Spider-Man 2 là thiếu nhân vật chơi được, vì chỉ Peter và Miles là khả thi. Do đó, có lẽ hoãn chế độ Roguelike cho đến khi có thêm nhân vật thứ ba, Silk của Cindy Moon, trong Spider-Man 3 là nước cờ hay của Insomniac.

Tuy nhiên, chế độ Roguelike trong Spider-Man 2 có thể vượt trội hơn No Return ở các trận chiến với trùm, nơi vô số kẻ thù phản diện nổi tiếng có thể xuất hiện. Mặc dù không bắt buộc, chế độ Roguelike sẽ mang lại nhiều giá trị cho Spider-Man 2, tương tự như trong The Last of Us Part 2 Remastered.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời