Stellar Blade khởi nguồn từ một cuộc đình công taxi chứ không phải Nier: Automata

Stellar Blade khởi nguồn từ một cuộc đình công taxi chứ không phải Nier: Automata

Có thể nói, nguồn cảm hứng lớn nhất đằng sau game nhập vai hành động sắp ra mắt trên PS5, Stellar Blade, không phải là lối chơi của Nier Automata hay phong cách khoa học viễn tưởng thập niên 90 của bộ truyện tranh kinh điển Gunnm, mà là một sự kiện khiến đạo diễn Kim Hyung Tae suy nghĩ.

Stellar Blade khởi nguồn từ một cuộc đình công taxi chứ không phải Nier: Automata

Trò chuyện với PlayStation.Blog, ông Kim cho biết việc chứng kiến cảnh tài xế taxi đình công đã thôi thúc ông đào sâu vào bản chất con người, biến nó thành chủ đề cốt lõi của Stellar Blade.

“Cuộc đình công nổ ra khi công nghệ xe tự lái bắt đầu phát triển, gần như báo hiệu việc áp dụng xe tự hành trong tương lai gần”, ông nói. “Điều này khiến các tài xế taxi lo sợ rằng những công nghệ này cuối cùng sẽ thống trị và thay thế công việc của họ.”

“Khi nhìn thấy họ đình công, tôi tự hỏi mình sẽ làm gì nếu điều này xảy ra với tôi, nếu một ngày nào đó con người hoàn toàn bị thay thế bởi thứ gì đó không phải con người. Đây là nơi bắt nguồn cho chủ đề của Stellar Blade. Tuy nhiên, trọng tâm của trò chơi không nên dừng lại ở đó; chúng tôi đã cố gắng tạo ra một game phiêu lưu hành động mà người chơi có thể thưởng thức khi theo dõi câu chuyện của Eve.”

Stellar Blade khởi nguồn từ một cuộc đình công taxi chứ không phải Nier: Automata

Ở một phần khác của cuộc phỏng vấn, Kim đi sâu vào phong cách khoa học viễn tưởng thập niên 80 và 90 của Stellar Blade, đề cập rằng manga Gunnm của Yukito Kishiro là nguồn cảm hứng chính, có thể bạn sẽ nhận ra nếu đã xem bộ phim chuyển thể Alita: Battle Angel.

Lối chơi là một chủ đề khác được đề cập. Kim trước đây đã đề cập đến Sekiro, Bayonetta và đặc biệt là Nier Automata là nguồn cảm hứng, mặc dù ở đây ông nói thêm rằng mục tiêu là tạo ra thứ gì đó dễ tiếp cận nhưng vẫn đòi hỏi suy nghĩ – không chỉ là bấm nút liên tục.

“Chúng tôi thiết kế trò chơi để mọi người có thể tận hưởng những pha hành động trong Stellar Blade”, Kim nói. “Nhưng chúng tôi không muốn đây là một trò chơi mà người chơi chỉ đơn giản là tấn công kẻ thù một cách hung hăng và thực hiện các combo. Điều quan trọng là người chơi phải quan sát kỹ chuyển động của kẻ thù và nắm bắt nhịp chiến đấu để phản ứng phù hợp.”

Stellar Blade khởi nguồn từ một cuộc đình công taxi chứ không phải Nier: Automata

Ngoài ra, Stellar Blade ra mắt với ba chế độ hiệu suất để giúp bạn tận dụng tối đa trò chơi chặt chém trên PS5. Tùy chọn hấp dẫn nhất đảm bảo game chạy ở tốc độ 1440p và 60fps. Đối với Kim, “tốc độ khung hình là một trong những yếu tố quan trọng nhất của game hành động.” Do đó, bạn có ba chế độ để hỗ trợ điều đó – Hiệu suất, Cân bằng và Chế độ Độ phân giải. Nếu bạn coi trọng tốc độ khung hình, chế độ hiệu suất hỗ trợ chơi game ở 1440p và 60fps, trong khi chế độ cân bằng nhắm đến 50-60fps ở độ phân giải 4K.

Giám đốc kỹ thuật Lee Dong Gi nói thêm rằng Chế độ Độ phân giải là lựa chọn dành cho “những người muốn tận hưởng đồ họa đẹp mắt”, vì nó hoạt động ở tốc độ 30fps cho độ phân giải 4K. “Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ chọn chế độ phù hợp nhất với mình để tối đa hóa trải nghiệm”, ông kết luận.

Mặc dù Stellar Blade sẽ không được phát hành cho đến cuối tháng này (26/4), bản demo cung cấp một cái nhìn đầy hứa hẹn về hiệu suất, nhận được đánh giá cao trong các bài phân tích kỹ thuật về hiệu suất 60 FPS tuyệt vời và chế độ độ phân giải 4K.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời