Toys for Bob và Sledgehammer Games sa thải 30-40% nhân viên

Toys for Bob và Sledgehammer Games sa thải 30-40% nhân viên

Theo báo cáo, Toys for Bob, studio phát triển Crash Bandicoot, và Sledgehammer Games, studio phát triển Call of Duty, đã mất đi khoảng 30% và 40% nhân viên tương ứng.

Toys for Bob và Sledgehammer Games sa thải 30-40% nhân viên

Những đợt sa thải này là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm cắt giảm 1900 nhân viên trên toàn bộ các nhóm phát triển trò chơi điện tử của hãng. Trong email gửi tới nhân viên, Giám đốc Xbox Phil Spencer gọi đây là “một quyết định đau lòng” sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD vào năm ngoái và Zenimax với giá 7,5 tỷ USD vào năm 2021. Microsoft cũng đã sa thải gần 900 vị trí vào thời điểm này năm ngoái.

Theo Jason Schreier của Bloomberg, nhân viên của Activision Blizzard đã liên hệ trực tiếp với ông để tìm hiểu xem liệu họ có bị ảnh hưởng hay không, trong khi người trong ngành Tom Henderson cho biết 40% nhân lực của Toys for Bob tương đương với khoảng 35 nhân viên (theo TheGamer).

Mặt khác, Sledgehammer được liệt kê trên LinkedIn với số nhân viên từ 500-1000 người, ngụ ý rằng từ 150 đến 300 nhân viên có thể bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm việc làm.

Đây là một khởi đầu khủng khiếp cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong năm nay. Như Victoria đã tóm tắt gần đây, chỉ riêng trong tháng này, nhiều công ty khác đã thông báo sa thải nhân viên, bao gồm Riot Games (phát triển League of Legends), Black Forest Games, Unity, Behaviour Interactive và CI Games (phát hành Lords of the Fallen).

Đầu tháng này, GDC đã công bố báo cáo State of the Game Industry 2024, cho thấy 35% nhà phát triển trò chơi điện tử đã bị ảnh hưởng bởi việc sa thải trong 12 tháng qua. Một nửa số người được khảo sát thừa nhận lo ngại rằng sẽ có thêm việc cắt giảm việc làm trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời

 • Tác giảs Avatar

  Tác giả

  Chris Nguyễn

  28.01.2024

  Sao mấy ông lớn trong ngành game dạo này sa thải nhiều dữ vậy nhỉ?

  Trả lời

  Đóng

  Trả lời