Dự án Horizon online của Guerrilla Games không nằm trong số game bị hủy của Sony

Dự án Horizon online của Guerrilla Games không nằm trong số game bị hủy của Sony

Dù nhiều dự án game bị hủy và Guerrilla Games bị cắt giảm nhân sự thì game Horizon online vẫn an toàn.

Dự án Horizon online của Guerrilla Games không nằm trong số game bị hủy của Sony

Thời gian vừa qua có thể nói là vô cùng khó khăn đối với những ai làm trong ngành game khi liên tục là các đợt sa thải nhân sự lớn. Vừa qua trong đợt cắt giảm hơn 900 việc làm của Sony PlayStation, nhiều dự án game online live-service cũng đã bị hãng cho hủy bỏ, bản thân nhà phát triển Guerrilla Games của dòng game Horizon cũng bị sa thải 10% nhân sự.

Tuy nhiên dự án game Horizon online mà Guerrilla Games đang triển khai có vẻ an toàn. Cụ thể thì theo nhà báo Jason Schreier của Bloomberg vốn đưa ra thông tin về việc game Twisted Metal mới bị hủy thì dự án Horizon live-service không nằm trong số nạn nhân của đợt tái cấu trúc vừa qua, bởi vậy hiện nó vẫn an toàn và được phát triển như bình thường. Vậy nhưng nhiều dự án khác chưa được công bố chính thức thì không được may mắn như vậy.

Dự án game Horizon online này được công bố lần đầu vào tháng 12 năm 2022. Đây có vẻ sẽ là 1 game MMO với bối cảnh trong vũ trụ của dòng game Horizon và dàn nhân vật hoàn toàn mới cũng như  một phong cách đồ họa độc đáo. Bên cạnh đó thì phần 3 của loạt game này cũng được xác nhận là đang trong quá trình sản xuất với sự trở lại của nhân vật chính Aloy.

Đợt cắt giảm nhân sự và tái cấu trúc vừa qua của Sony PlayStation phần lớn do báo cáo tài chính đáng thất vọng của công ty cũng như dự kiến doanh thu kém khả quan trong thời gian tới. Trước mắt chủ tịch Sony cho biết muốn đầu tư mạnh hơn vào mảng PC, bởi vậy sau khi Horizon Forbidden West lên PC vào tháng 3 này các game tiếp theo của dòng game chắc chắn cũng sẽ đồng loạt đổ bộ lên hệ máy này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời